Ấn Độ cấm chụp ảnh "tự sướng" tại lễ hội của người Hindu giáo

  • 02/09/2015 13:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh lập ra một khu vực cấm chụp ảnh "tự sướng” trong lễ hội Kumbh Mela của người theo đạo Hindu, do lo sợ nó có thể gây ra tình trạng dẫm đạp gây thương vong.

Lệnh cấm này được ban bố ở lễ hội Kumbh Mela, vốn đã thu hút gần 3 triệu người kể từ giữa tháng 7. Chính quyền Ấn Độ cho biết, việc chụp ảnh "tự sướng" bị cấm vào những ngày người đi hội thực hiện nghi lễ tắm rửa tại dòng sông Godavari thiêng liêng.

Ấn Độ cấm chụp ảnh "tự sướng" tại lễ hội của người Hindu giáo

Ấn Độ cấm chụp ảnh "tự sướng" tại lễ hội của người Hindu giáo ảnh 2

Lễ hội  Kumbh Mela đã thu hút 3 triệu người hành hương từ giữa tháng 7 

Những người tổ chức lễ hội cho biết, họ đã tiến hành nghiên cứu và thấy rằng, người đi lễ thường chụp ảnh "tự sướng" quá lâu. Điều này dẫn đến việc làm dòng người đi chậm lại, từ đó dẫn đến xô đẩy và có thể xô sát.

Các biển cấm chụp ảnh "tự sướng" có thể được nhìn thấy ở xung quanh 2 thành phố tổ chức lễ hội tại bang Maharashtra.
Lễ hội Kumbh Mela diễn ra 3 năm một lần. Nó thường bắt đầu từ giữa tháng 7 và kéo dài đến cuối tháng 9.
Quyết định trên được đưa ra sau khi 100 tình nguyện viên thực hiện một nghiên cứu nhằm giúp đỡ chính quyền giám sát lễ hội.

“Kể từ ngày 13-7, các tình nguyện viên đã thu thập dữ liệu về những người hành hương tại lễ hội. Những người chụp ảnh 'tự sướng' không những làm mất thời gian của những người khác mà còn trèo lên các vị trí nguy hiểm để thực hiện việc này”, giám đốc của công ty Kumbhathon, chịu trách nhiệm tổ chức lễ hội, nói với trang Indian Express.

Một quan chức địa phương cho biết, chụp ảnh "tự sướng" sẽ chỉ bị cấm trong những ngày tắm nước thánh ở sông Godavari do ban tổ chức không muốn làm người đi hội mất vui trong cả lễ hội. 

Tin cùng chuyên mục