Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: Cuộc sống viên mãn không phải do tiền bạc

  • 26/04/2020 06:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngô Mỹ Uyên sinh năm 1974, đăng quang Hoa hậu Điện ảnh năm 1994. Từ giải thưởng này, cô bắt đầu được mời diễn thời trang và đóng nhiều phim. Bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Ngô Mỹ Uyên là Áo trắng sân trường. Năm 1999, Ngô Mỹ Uyên đoạt giải Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai Cập, sau đó sang Mỹ định cư và chuyển hướng làm ảo thuật gia. Năm 2005 cô từng gây chú ý với chương trình ảo thuật riêng phát trên 150 kênh truyền hình Mỹ mang tên Phép thuật của Uyên. Khi dịch Covid-19 bùng nổ tại Ý, cô đã chia sẻ về cuộc sống 10 năm không đám cưới với chồng Tây.
Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: Cuộc sống viên mãn không phải do tiền bạc

“Thắt lưng buộc bụng” khi dịch bùng nổ

- Phóng viên: Sau nhiều năm ở nhà trông con, chị mới quay trở lại công việc nhưng cuối cùng dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ bị trì trệ, chắc hẳn chị cũng rất bức bối?

- Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: Theo như dự kiến, trong tháng 3 tôi phải đến Mỹ để tham gia huấn luyện trong 2 tuần. Tháng 4 và 5 sẽ biểu diễn ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Trước đó, tôi cũng đã ký hợp đồng biểu diễn tại một nhà hát lớn từ tháng 6 đến tháng 8. Ở công ty của tôi cũng có tour vòng quanh nước Mỹ thuộc show Masters of Illusion mà tôi đã ghi hình để phát sóng trên truyền hình.

Show này có tour vòng quanh Bắc Mỹ, nhưng mọi thứ phải dừng lại hết. Nói là bức bối thì không hẳn, nhưng có chút buồn. Nhưng tôi cũng tự động viên, mình đã dành nhiều thời gian cho con thì giờ mình ở nhà thêm một chút nữa cũng không sao. Ông xã cũng động viên 2 đứa cùng “thắt lưng buộc bụng” để chờ đợi. Hy vọng cơn bão dịch này sẽ qua đi.

- Chị thấy người châu Á nơi chị sống có quá hoảng loạn?

- Nơi tôi ở là trung tâm, có ít người châu Á nên tôi không nắm rõ tình hình. Tuy nhiên, theo tôi tìm hiểu thì mọi người cũng không quá đông và mọi thứ chưa đến mức bị rối loạn.

- Khi ở nhà cả ngày và quanh quẩn với công việc có khiến chị bị stress?

- Thời gian ở Việt Nam hay qua Mỹ du học tôi đều phải tự làm việc nhà, nhưng khi đó mọi việc rất đơn giản. Bây giờ mình đã làm chủ gia đình, có chồng con thì công việc nhiều hơn. Tuần đầu khi phải tự xoay sở quay cuồng một mình dọn nhà, nấu cơm và dạy con học… tôi cũng khá mệt, nhưng giờ đã quen. Gia đình chúng tôi ở trong căn hộ 250m2 nên cũng không quá rộng, việc nhà chưa phải là quá vất vả.

- Bố mẹ và người thân ở Việt Nam có lo lắng khi chị sống ở Ý?

- Bố mẹ tôi hàng ngày vẫn gọi video call cho các cháu để nói chuyện nên vẫn thường xuyên cập nhật tình hình nơi tôi đang sống. Hơn nữa, tôi tự lập từ bé nên gia đình rất yên tâm. Bố mẹ cũng không sang đây thăm tôi thường xuyên được vì em gái tôi đang ở Mỹ cũng mới sinh con nên ông bà sẽ qua đó. 

Tiền ai người đó tiêu

- Chị từng hé lộ ông xã không giúp chị việc này, vậy vấn đề tài chính thì sao?

- Chúng tôi độc lập về tài chính. Tôi sẽ chi trả tiền học cho các con, tiền thuê giúp việc và bảo mẫu, các chí phí sinh hoạt hàng ngày. Còn chồng tôi là giáo viên nên tiền lương cũng không quá nhiều, thi thoảng đi siêu thị mua đồ anh ấy có thể trả tiền. Ở nước ngoài, mọi người thường đi làm cả năm và dành tiền đó để đi du lịch khắp nơi trên thế giới, vì thế tiền kiếm được chồng tôi sẽ chi trả các chuyến đi du lịch cả gia đình. Trước kế hoạch đi, chúng tôi cũng rất rõ ràng trong việc như ai trả tiền vé, tiền khách sạn…

- Nhiều người nhận xét Ngô Mỹ Uyên đẹp, nổi tiếng và giàu có, nhưng dường như cuộc sống chị không thực sự viên mãn?

- Mỗi người có cuộc sống khác nhau. Tôi thừa nhận cuộc sống của tôi không viên mãn như nhiều hoa hậu hay người nổi tiếng khác. Nếu tôi chọn cuộc sống ở Mỹ hay Việt Nam có lẽ sẽ viên mãn hơn. Ngay khi chọn cuộc sống ở Ý và người bạn đời, tôi không tính toán hay đặt lên bàn cân, cũng như chẳng biết tương lai sau này sẽ thế nào. Mọi chuyện xảy ra với mình trong đời là cách tự nhiên. Nhiều người bạn của tôi cho rằng Ngô Mỹ Uyên rất mạnh mẽ. Cũng có người nhận xét tôi khổ, hay có người nói rằng nếu ở Việt Nam và lấy đại gia thì chắc tôi sẽ được cưng chiều. Nhưng cuối cùng tôi mới là người chịu quyết định cuộc sống về mình.

Mỗi người sẽ tự vượt qua hoàn cảnh để cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo tôi nghĩ, viên mãn ở đây không phải bề ngoài vật chất hay tiền bạc, tôi nghĩ đó là tinh thần. Nhiều người bạn tôi nhìn bên ngoài nghĩ là hạnh phúc nhưng bên trong có câu chuyện riêng. Nếu không vui vẻ, thoải mái thì làm sao tôi có thể sống ở đây suốt 10 năm qua. Từ Mỹ qua Ý sống tôi phải bắt đầu mọi thứ, từ việc học tiếng đến văn hóa Ý. Cuối cùng cũng qua hết những ngày đầu bỡ ngỡ. Đến ngày hôm nay, khi nhìn lại cuộc hành trình này tôi cũng nể phục bản thân mình.

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: Cuộc sống viên mãn không phải do tiền bạc

- Đang là ảo thuật gia nổi tiếng trên đất Mỹ cuối cùng lựa chọn rút lui để qua Ý sống, chị có bao giờ cảm thấy nuối tiếc?

- Nuối tiếc thì không nhưng hụt hẫng là có. Thời điểm còn ở Việt Nam tôi muốn phát triển hơn về việc người đẹp hát nên mới đi du học về âm nhạc. Thế nhưng duyên đưa tôi đến để trở thành một ảo thuật gia. Con đường này là sự bất ngờ nhưng tôi cho rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời mình. Khi đang có cuộc sống náo nhiệt ở Mỹ thì tôi lại qua Ý, tôi có hụt hẫng và buồn, nhưng vì các con nên tôi hy sinh hết. Hiện tôi có một bé 5 tuổi và một bé 4 tuổi. Khi con đã biết tự lập thì tôi sẽ quay trở lại công việc. 

- Chị là một trong những người Việt thành danh tại nước ngoài, chị có đánh giá gì việc người mẫu Việt tìm kiếm cơ hội tại thị trường nước ngoài?

- Khi tôi mới sang, người ta nhìn mình là người đến từ thế giới thứ ba, đồng nghĩa với định kiến là mình không có khả năng làm gì hết. Thậm chí họ còn tin rằng ở Việt Nam tờ báo không có mà đọc. Nên những năm đầu tôi cũng dành nhiều thời gian và rất vất vả để chứng minh năng lực của mình. Ở môi trường châu Á, mình lớn lên trong sự bao bọc của cha mẹ.

Còn bên này, 15 tuổi đã có thể ra đời, có sự từng trải. Nhưng mỗi nơi có những ưu nhược điểm khác nhau. Tôi đi nước ngoài học hỏi cái hay, nhưng vẫn giữ cái tốt của mình và họ cũng thấy ở mình nhiều thứ tốt và muốn học hỏi. Người mẫu, diễn viên phải hiểu bản thân mình trước, vì như vậy mình mới biết mình đã đi đến đâu, làm được những gì. Còn nếu không biết mình là ai, mình đang ở đâu thì không thể phát triển bản thân.

- Theo chị, người Việt mình có thói quen gì cản trở sự hòa nhập và tiến thân khi làm việc trong môi trường quốc tế?

- Tôi nghĩ đó là sự tự ti. Ngay với bản thân tôi cũng thế. Trước đây, khi ra nước ngoài, tôi cứ nghĩ nước mình nghèo, chậm phát triển, mình không đủ khả năng. Phải vượt qua vỏ bọc đó thì tôi mới tiến bộ và làm việc được đến ngày hôm nay. Mình có lòng can đảm, nhưng chưa đủ. Trong ngành giải trí, sự thiếu bình đẳng giữa người da màu và da trắng vẫn còn. Đôi khi phải nói đúng giọng Mỹ người ta mới nghe, dù mình giỏi tới đâu nhưng nói giọng châu Á là người ta không thích. Nhưng đó là văn hóa thôi, mình phải hòa nhập.

- Ý là kinh đô thời trang, chị cũng là người sở hữu nhiều hàng hiệu, vậy khi sống ở đây chị có thường xuyên mua sắm?

- Trước kia ở Mỹ hay Việt Nam thì thường xuyên phải bay qua Ý để mua sắm, giờ sống hẳn ở đây tôi phải kiềm chế rất nhiều (cười).

- Cảm ơn những chia sẻ của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên! 

Tin cùng chuyên mục