Hiếm điểm 10 môn Toán

  • 11/06/2015 19:23
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - 16.30 chiều 11-6, hơn 79.000 thí sinh Hà Nội đã kết thúc môn thi cuối cùng, môn Toán. Tuy nhiên, đề Toán năm nay được đánh giá là khó hơn và sẽ không có nhiều điểm 10.
Riêng với đề thi Toán năm nay, nhiều giáo viên cho rằng sẽ không có nhiều học sinh đạt được điểm 10. Một giáo viên Toán trường THCS Giảng Võ nhận định đề thi năm nay sơ bộ đánh giá khó hơn năm trước, có tính phân loại cao. Các câu hỏi khó xuất hiện đều trong các câu 1, 3, 4 và 5 ở cả phần đại số và hình học. "Đề thi năm nay chỉ những học sinh thực sự xuất sắc mới có thể đạt được điểm 10 tuyệt đối. Tại điểm thi THPT Trần Phú, nhiều thí sinh không làm trọng vẹn được cả 5 câu hỏi dù đây là những thí sinh học lực khá trở lên mới đăng ký thi vào trường này" - giáo viên này cho biết. Tuy nhiên, đề thi Toán năm nay vẫn hoàn toàn nắm trong chương trình, các dạng bài không lạ, không gài bẫy hay đánh đố học sinh. Điểm Toán năm nay được dự kiến sẽ không cao.
Hà Nội không có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật

Hà Nội không có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật

Hà Nội không có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật

Kết thúc kỳ thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Kỳ thi này có tính cạnh tranh cao, nhưng thực tế diễn ra tại các điểm thi cho thấy, các thầy cô giáo luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh làm bài thi, không gây áp lực cho các em. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 tại Hà Nội đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.
Sau khâu coi thi, Hà Nội sẽ tập trung triển khai công tác chấm thi để có thể công khai điểm của từng thí sinh trong vòng khoảng hơn 10 ngày nữa. Điểm chuẩn vào từng trường THPT dự kiến sẽ được công bố vào khoảng đầu tháng 7.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, cuối buổi thi chiều 11-6, chỉ có 254 trường hợp thí sinh vắng mặt. Đây là những thí sinh trong diện miễn thi. Với 79.440 thí sinh đăng ký dự thi, toàn thành phố không có trường hợp nào bị đình chỉ thi vì vi phạm kỷ luật, không có thí sinh nào bị tai nạn, đến muộn không được dự thi…

Tin cùng chuyên mục