Hết tiền, giải vô địch Thái Lan bỏ công nghệ VAR

  • 07/08/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nhà tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan (Thai-League 1) tuyên bố sẽ cắt khoản tiền chi cho VAR, nếu CLB nào có nhu cầu sử dụng công nghệ này thì tự bỏ tiền, khoảng 58 triệu đồng/trận.

Sau khi tạm hoãn từ đầu tháng 3, giải Thai-League 1 dự kiến sẽ lăn bóng trở lại vào ngày 12-9. Thế nhưng những khó khăn tài chính đang khiến nhà tổ chức đau đầu.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thừa nhận ngân quỹ đã khánh kiệt sau 8 tháng chống chọi với dịch Covid-19 và tới đây sẽ phải đi vay FIFA, AFC, AFF để có tiền cho đội tuyển quốc gia dự các giải quốc tế và phục vụ công tác tổ chức các giải quốc nội.

Giải VĐQG Thái Lan tạm ngưng áp dụng VAR vì hết tiền

Giải VĐQG Thái Lan tạm ngưng áp dụng VAR vì hết tiền

Chủ tịch FAT - Somyot cho biết khi giải đấu trở lại, FAT vẫn sẽ chi tiền kiểm tra dịch Covid-19 cho tất cả 114 CLB đang thi đấu ở các giải chuyên nghiệp Thái Lan, mỗi CLB không quá 50 người, dự kiến áp dụng cho khoảng 3.000 người, với chi phí 4 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, do hết tiền nên FAT tuyên bố sẽ ngừng chi trả tiền áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho tới hết mùa giải 2020. 

"CLB nào muốn sử dụng VAR sẽ phải tự trả chi phí, khoảng 58 triệu đồng cho mỗi trận đấu", tờ SMM Sport cho hay.

Cũng theo tờ báo này, khi trở lại, các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan sẽ không đón khán giả để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, vốn chưa được kiểm soát tại quốc gia này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải chuyên nghiệp quốc gia Thái Lan phải hoãn ít nhất 7 tháng và thay vì kết thúc tháng 10-2020 sẽ kéo dài tới tháng 5-2021.

Tin cùng chuyên mục