Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm hạt nhân lần 5

  • 18/04/2016 22:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTĐ - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa cho biết, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 diễn ra dưới lòng đất.
“Chúng ta đang ở trong một tình thế mà không biết liệu Triều Tiên có sử dụng các hành động khiêu khích để vượt qua sự cô lập củng cố tình đoàn kết nội bộ hay không. Chúng tôi đã dò được các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5”, bà Park Geun-hye cho biết, tuy nhiên, không nói rõ những dấu hiệu mà Seoul phát hiện ra là gì.
Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 5

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 5

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 5

Tổng thống Hàn Quốc cũng đe dọa sẽ trừng phạt Triều Tiên bằng các biện pháp mới nếu có bất kì hành động gây hấn nào từ giới cầm quyền nước này và kêu gọi quân đội đề cao cảnh giác trước những diễn biến bất ngờ.

Vào hôm 16-4, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, phát triển vũ khí hạt nhân là “sự tự vệ không thể tránh khỏi” nhằm phản ứng lại với những mối đe dọa từ phía Mỹ. Bình Nhưỡng khẳng định rằng, những gì họ làm là vì hòa bình của bán đảo Triều Tiên. Bất chấp những sự trừng phạt mới nhất từ Liên Hợp Quốc, Triều Tiên vẫn khẳng định rằng, nước này sở hữu công nghệ tên lửa đạn đạo tiên tiến.

Triều Tiên đã thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 vào hồi tháng 1-2016 và phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2. Bình Nhưỡng cũng liên tiếp dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc để đáp trả các cuộc tập trận của 2 nước này.

Tin cùng chuyên mục