Bình Nhưỡng: Bán đảo Triều Tiên đang ở bờ vực chiến tranh

  • 29/03/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Triều Tiên Lee Su-yong vừa lên tiếng cho biết, tình hình bán đảo Triều Tiên đang trên bờ vực chiến tranh do những hoạt động tập trận của Mỹ và Hàn Quốc.
“Hiện nay, tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh bất cứ lúc nào. Điều này xảy đến do Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận tấn công bất ngờ vào Triều Tiên. Mỹ đã chuyển trọng tâm chiến lược từ mục tiêu vượt trội trên toàn thế giới sang áp đảo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và luôn coi Triều Tiên là mục tiêu tấn công số 1”, Ngoại trưởng Lee Su-yong cho biết vào hôm 28-3.
Ngoại trưởng Triều Tiên Lee Su-yong

Ngoại trưởng Triều Tiên Lee Su-yong

Ngoại trưởng Triều Tiên Lee Su-yong

Theo Ngoại trưởng Triều Tiên, chính các hành động tập trung nhiều vũ khí tại Hàn Quốc và thái độ răn đe từ Mỹ khiến Triều Tiên buộc phải theo đuổi vũ khí hạt nhân.

“Chúng tôi có đủ sức mạnh để tiến hành chiến tranh. Triều Tiên đã đặt quân đội trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tấn công hạt nhân phủ đầu để đáp trả Mỹ”, ông Su-yong nhấn mạnh.

Căng thẳng trong khu vực tăng cao sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và sau đó là phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2-2016.
Hiện nay Bình Nhưỡng cũng đang tìm cách có được tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm, điều sẽ đưa mối đe doạ tấn công hạt nhân lên một tầm cao mới vì nó cho phép Triều Tiên có thể triển khai đầu đạn hạt nhân ra ngoài lãnh thổ nước này và lẩn khuất sâu dưới mặt nước biển.

Bình Nhưỡng luôn tuyên bố họ đã đạt được nhiều thành công trong những lần thử nghiệm vũ khí mới đây, tuy nhiên, các chuyên gia và chính phủ Mỹ đều nghi ngờ thông tin này.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục