Hai miền Triều Tiên cùng diễu hành tại ASIAD 2018

  • 02/04/2018 22:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Thể thao hai miền Triều Tiên đã nhất trí sẽ phối hợp để đoàn vận động viên của hai nước cùng diễu hành chung tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 18/8-2/9 tới tai Indonesia.

Đây là kết quả cuộc gặp ngày 2/4 giữa Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Do Jong-whan và người đồng cấp Triều Tiên Kim Il-guk tại tòa nhà của Hội đồng Nhân dân tối cao ở Bình Nhưỡng.  

Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Do Jong-whan (phải) và người đồng cấp Kim Il-guk bắt tay trước cuộc họp của họ tại Toà nhà Hội đồng nhân dân tối cao ở Bình Nhưỡng vào ngày 2/4/2018

Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Do Jong-whan (phải) và người đồng cấp Kim Il-guk bắt tay trước cuộc họp của họ tại Toà nhà Hội đồng nhân dân tối cao ở Bình Nhưỡng vào ngày 2/4/2018

và người đồng cấp Kim Il-guk bắt tay trước cuộc họp của họ tại Toà nhà Hội đồng nhân dân tối cao ở Bình Nhưỡng vào ngày 2/4/2018

Tại cuộc gặp nói trên, hai bên đã thảo luận về cách thức mở rộng hoạt động giao lưu thể thao liên Triều, cũng như đạt được sự thống nhất về việc tổ chức thêm các cuộc họp bàn về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc diễu hành chung dưới một lá cờ tại Asian Games ở thủ đô Jakarta và Palempang của Indonesia, sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến vào ngày 27/4 tới. 

"Nếu Triều Tiên và Hàn Quốc gặp nhau thường xuyên để thảo luận và kết hợp trong lĩnh vực thể thao, sẽ không có gì cản chúng tôi trở thành số 1 ở thể thao châu Á và trở thành cường quốc thể thao thế giới", ông Kim Il-guk nói. Ông Kim hy vọng các hoạt động thể thao có thể góp phần tạo thuận lợi cho quá trình tái thống nhất hai miền Triều. 

Tại phiên khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 hồi tháng 2 vừa qua, đoàn thể thao vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng diễu hành dưới một lá cờ chung in hình Bán đảo Triều Tiên thống nhất. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn vận động viên hai nước diễu hành chung dưới một lá cờ, kể từ sau Olimpic Torino 2006. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục