Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xem sao Hàn Quốc biểu diễn ca nhạc

  • 02/04/2018 09:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ Ri Sol Ju đã cùng tham dự buổi ca nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng vào hôm 1-4. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên của một đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tại Triều Tiên trong suốt một thập kỉ qua.

Đoàn văn nghệ của Hàn Quốc bao gồm các ca sĩ, võ sĩ taekwondo, nhà báo và quan chức chính phủ đã đến Bình Nhưỡng từ hôm 31-3. Buổi biểu diễn này được coi như “màn đáp lễ” của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên cử đoàn văn nghệ sang trình diễn ở Thế vận hội mùa đông hồi tháng 2.

“Ông Kim Jong-un cho thấy sự quan tâm đến buổi trình diễn và đặt nhiều câu hỏi về các bài hát cũng như lời nhạc”, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-whan cho hay.

Buổi ca nhạc có tiêu đề “Mùa xuân đang tới”, được tổ chức ở nhà hát Đông Bình Nhưỡng với sự xuất hiện của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc như Cho Yong-pil, Lee Sun-hee, Yoon Do-hyun, Baek Ji-young và nhóm nhạc Red Velvet.

Ông Kim Jong ung đứng cạnh Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-whan

Ông Kim Jong ung đứng cạnh Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-whan

Ngoài sự kiện ca nhạc, nhóm biểu diễn võ taekwondo cũng trình diễn vào hôm 1-4 trước hàng nghìn người Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên tham dự buổi ca nhạc của Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. Ông Kim Jong-un được nhìn thấy vỗ tay theo điệu nhạc liên tục và còn chụp ảnh với các nghệ sĩ ở cuối chương trình.

Chương trình kéo dài 2 giờ đồng hồ đến vào thời điểm Triều Tiên và Hàn Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc họp thượng đỉnh về vấn đề xuống thang căng thẳng và bình thường hóa quan hệ.

Các vận động viên thể thao của Hàn Quốc và Triều Tiên cũng từng diễu hành với một quốc kì thống nhất ở lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang vào hồi tháng 2 mặc dù trên thực tế, 2 nước vẫn đang trình trạng chiến tranh.

Tin cùng chuyên mục