Hà Nội xét nghiệm đối với toàn bộ người dân về từ Hải Dương từ 0h ngày 2/2/2021

  • 17/02/2021 21:28
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị tập trung mở rộng diện xét nghiệm đối với toàn bộ người dân về từ tỉnh Hải Dương kể từ 0h ngày 2/2/2021 đến nay…

Ngày 17-2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong không ngừng tăng lên.

Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, từ các ổ dịch này đã tiếp tục lan ra các tỉnh, thành phố khác. Tại Hải Dương, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều huyện ghi nhận thêm ca mắc mới.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, dù người dân Thủ đô đã cơ bản đồng thuận, hưởng ứng và thực hiện các quy định của Trung ương, Thành phố và tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch, nhưng tại một số khu vực, cộng đồng dân cư còn hiện tượng tập trung đông người và đi lại không cần thiết.

Một số ít người dân chưa đeo khẩu trang; một số cửa hàng chưa nhắc nhở khách hàng tuân thủ đeo khẩu trang và ngồi giãn cách… Vì vậy, trong thời gian tới, có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trên địa bàn thành phố.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị tập trung mở rộng diện xét nghiệm đối với toàn bộ người dân về từ tỉnh Hải Dương kể từ 0h ngày 2/2/2021 trở lại đây; trong đó, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm những người ở huyện Cẩm Giàng trước, sau đó đến những người về từ các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương;

Tiếp đến, phải xét nghiệm cho tất cả những người về từ 11 tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19.

Ngoài ra, các đơn vị cũng mở rộng xét nghiệm ngẫu nhiên tại các nhà máy, khu công nghiệp,ễu khu chế xuất, tại những nơi có nguy cơ cao, nơi có chuyên gia người nước ngoài làm việc và các cán bộ y tế.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho 100% số người từ Hải Dương về xong trước ngày 21/02/02021.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, sở, ban ngành, xã phường, thị trấn, các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp… nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến khích các cơ quan, đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến. Yêu cầu chủ tịch các quận huyện, địa phương rà soát và kiện toàn tổ giám sát Covid ngoài cộng đồng; đẩy mạnh thông tin hoạt động qua zalo, facebook… để nắm bắt thông tin, giám sát chặt chẽ.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các địa phương phải quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung; đồng thời, cần tăng cường theo dõi giám sát người từ cơ sở cách ly tập trung về trên địa bàn; tăng cường quản lý, kiểm tra các yêu cầu theo quy định của BCĐ Thành phố...

Tin cùng chuyên mục