Hà Nội: Học sinh tát cô giáo có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý không ổn định

  • 19/02/2021 18:27
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19/2, Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở đã xác minh clip trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh phản cảm về việc học sinh tát cô giáo. Học sinh này đã bị kỷ luật đuổi học một năm vì hành vi này.
Hà Nội: Học sinh tát cô giáo có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý không ổn định ảnh 1

Hình ảnh học sinh tát cô giáo đã được xác minh xảy ra từ tháng 5/2020 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình, Hà Nội

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, hình ảnh trên clip diễn ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình do cô giáo P.T.T giảng dạy, học sinh T.M.S có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.NK và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại”. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô P.T.T đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, đồng thời lập biên bản về sự việc xảy ra tại lớp học cùng ngày.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh Đ.N.NK thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô giáo P.T.T, xin lỗi Trung tâm và cho biết về tình trạng sức khỏe của cháu ĐNNK có biểu hiện về tâm lý: trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình... Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hàng ngày trong lớp học học sinh Đ.N.NK ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh Đ.N.N.K tại Trung tâm, Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của học sinh Đ.N.N.K mặc dù là bộc phát do tâm lí không ổn định tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của Trung tâm. Hội đồng biểu quyết hình thức kỉ luật, buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.NK từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỉ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh Đ.N.N.K có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, Ban Giám đốc Trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình. Hiện tại, học sinh Đ.N.N.K đang tiếp tục được học tập tại Trung tâm.

Sở GDĐT Hà Nội nhận thấy đây là một sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại một cơ sở giáo dục của Hà Nội. Qua sự việc này, Sở GDĐT Hà Nội sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

Tin cùng chuyên mục