Hà Nội cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi vào lớp 10

  • 10/06/2021 12:17
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ, từ ca bệnh đầu tiên ở Đông Anh, nếu hiệu thuốc mà BN8853 đến mua thuốc khi có biểu hiện ho sốt có trách nhiệm, thực hiện đúng quy định thì chắc chắn sẽ ngăn được lây lan dịch bệnh sớm hơn. TP đã đình chỉ ngay hiệu thuốc này.

Hà Nội cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp

Sáng 10-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá, các đơn vị đã thực hiện hối hả, có trách nhiệm các công việc, bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy.

“Chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình. Ngày 26-5, TP có 66 điểm phong tỏa, đến nay còn 18 điểm phong tỏa rải rác ở 10 quận huyện. Phải quyết tâm, nỗ lực không để sơ sẩy. Chùm ca bệnh ở Đông Anh liên quan đến việc đi lại vùng có dịch. Ngay từ ca bệnh đầu tiên, giá như hiệu thuốc bệnh nhân 8853 đến mua thuốc khi có biểu hiện ho sốt (trước 2 ngày phát bệnh) có trách nhiệm, thực hiện đúng quy định thì chắc chắn sẽ ngăn được lây lan dịch bệnh sớm hơn. TP đã đình chỉ ngay hiệu thuốc này. Đây là dẫn chứng cho việc phải chú ý từng việc nhỏ, không để sai sót”, Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Về việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Chủ tịch UBND TP nói rõ: “Ngày bầu cử 23-5 vừa qua, TP có hơn 4800 khu vực bỏ phiếu nhưng đã tổ chức tuyệt đối an toàn, thành công. Kỳ thi này chỉ có 184 điểm thi nên tôi tin tưởng sâu sắc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và kinh nghiệm đã có TP sẽ đạt được mục tiêu thành công và an toàn. Đây là lúc quan trọng để rà soát những khâu, phần việc cuối cùng để tổ chức kỳ thi an toàn ở mức cao nhất”.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đã thông tin, chùm ca bệnh tại Đông Anh hiện đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế và huyện Đông Anh đã lấy mẫu diện rộng tới những khu vực liên quan. Dự kiến, trong ngày hôm nay và những ngày tiếp theo, sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực liên quan để đánh giá nguy cơ.

Tin cùng chuyên mục