Hà Nội ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử vào ngày 1-1-2017

  • 23/12/2016 13:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Sau 3 năm xây dựng đề án, “Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng” và “Bộ quy tắc ứng xử cơ quan, đơn vị hành chính TP Hà Nội” sẽ được UBND TP Hà Nội phê duyệt và ban hành vào ngày 1-1-2017.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra vào ngày 23-12 tại Hà Nội, đã khẳng định:"Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng” và “Bộ quy tắc ứng xử cơ quan, đơn vị hành chính TP Hà Nội” sẽ được UBND TP Hà Nội phê duyệt và ban hành vào ngày 1-1-2017.

2 bộ quy tắc không phải văn bản pháp quy, bắt buộc mọi công dân phải thực hiện, mà là đưa ra chuẩn mực chung, khuyến cáo người dân cùng thực hiện.

Giúp đỡ người khuyết tật là hành vi đẹp trong ứng xử nơi công cộng

Giúp đỡ người khuyết tật là hành vi đẹp trong ứng xử nơi công cộng


Để ban hành được hai bộ quy tắc ứng xử, Sở VH-TT Hà Nội đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu đánh giá thực trạng, điều tra xã hội học tại nhiều địa bàn trên toàn thành phố.

Cùng với đó là tham khảo, so sánh hệ thống quy tắc ứng xử ở một số quốc gia trên thế giới, những nước có nền văn hóa tương đồng, từ đó xây dựng và đề xuất hệ thống quy tắc ứng xử đối với từng đối tượng.

Việc xây dựng một hệ thống quy tắc trong các môi trường giao tiếp của Hà Nội để hình thành bản sắc riêng phù hợp với truyền thống và mang nét hiện đại là một việc làm cấp thiết, nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi ứng xử, góp phần gìn giữ nét văn hóa Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục