Giúp bạn sang Đức lao động trái phép, người phụ nữ lĩnh án

  • 26/06/2020 09:48
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Có anh trai đang làm việc ở Đức nên Thắm nhận lời đưa bạn là anh H. sang lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, sau đó không lâu, anh H. cùng 38 người khác được phát hiện tử vong trong container ở Anh.

Ngày 25-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Thị Thắm (25 tuổi) trú tại TX. Cửa Lò, Nghệ An về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo đó, Thắm có anh trai đang làm việc ở Đức. Thông qua người anh này, Thắm nhận lời đưa bạn là anh N.V.H sang Đức để lao động trái phép. Sau đó, Thắm liên hệ với Hương ở Hà Nội để hỏi thủ tục. Hương cho biết, nếu muốn sang Đức làm việc bằng con đường du lịch thì sẽ phải đóng phí là 16.000 USD.

Nguyễn Thị Thắm trong phiên xét xử

Nguyễn Thị Thắm trong phiên xét xử

Nguyễn Thị Thắm trong phiên xét xử

Anh H. đồng ý với số tiền trên. Ngày 15-7-2018, anh H. lên đường sang Nga rồi sang Đức. Khi anh H. sang đến Đức, Thắm đã đến nhà của người đàn ông này để thu 16.000 USD như thỏa thuận.

Thắm được mẹ anh H. đưa cho 15.500 USD và 8 triệu đồng. Nhận tiền, Thắm chỉ giữ 8 triệu đồng, số còn lại chuyển cho các đối tượng liên quan.

Sau một thời gian ở Đức, anh H. vượt biên sang Anh và tử vong cùng 38 người khác trong thùng xe container vào ngày 23-10-2019 tại khu công nghiệp Wateglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Vương Quốc Anh.

Trong phiên xét xử, Thắm khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, chỉ muốn giúp anh H. sang Đức làm việc còn chuyện người này vượt biên sang Anh thì mình không biết.

Khi được nói lời sau cùng, Thắm xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có thời gian nuôi con.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Thắm 15 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục