Giữ bình yên cho từng góc phố

  • 18/08/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Những ngõ phố bình yên, những nụ cười rạng rỡ của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội, đã thể hiện quyết tâm của CAQ Ba Đình trong thực hiện nhiệm vụ giữ bình yên địa bàn…  
CAP Điện Biên trao đổi nghiệp vụ giữ gìn ANTT địa bàn trọng điểm với các đơn vị nghiệp vụ của CAQ ba Đình

CAP Điện Biên trao đổi nghiệp vụ giữ gìn ANTT địa bàn trọng điểm với các đơn vị nghiệp vụ của CAQ ba Đình

Quận Ba Đình là địa bàn trung tâm chính trị, hành chính Quốc gia, nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và là nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cư trú, luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn trong tất cả các tình huống…

Giữ bình yên trên từng ngõ phố

Trao đổi với phóng viên về công tác đảm bảo ANTT địa bàn trọng điểm của thành phố, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, đây là địa bàn có vị trí quan trọng đặc biệt, vì thế Ban chỉ huy CAQ Ba Đình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Ba Đình cũng như sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

Hàng năm, trên địa bàn quận thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, cùng với các biện pháp công tác công an, CAQ Ba Đình luôn gần dân, bám sát địa bàn, không để bị động và xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Xác định tính chất đặc biệt quan trọng của địa bàn, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình luôn chủ động xây dựng phương án và lực lượng đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, cùng với các biện pháp công tác Công an, CAQ Ba Đình luôn gần dân, bám sát địa bàn, không để bị động và xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Thông tin nhanh về một số kết quả công tác 6 tháng đầu năm nay, Đại tá Nguyễn Trọng Thái cho biết, đối với công tác điều tra khám phá án chung các loại tội phạm đạt tỷ lệ cao, vượt chỉ tiêu công tác đề ra, khám phá 100% các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn; xây dựng được nhiều tuyến phố văn minh đô thị, đường thông hè thoáng...

Thực hiện các kế hoạch, chỉ đạo của CATP, CAQ Ba Đình cũng đã triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn quận dịp lễ. Ban chỉ huy CAQ quán triệt đến toàn bộ các đơn vị, CBCS - CAQ nắm, hiểu rõ để triển khai.

"Căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng kế hoạch chung và chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp. Yêu cầu chung là phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái cho biết.

Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, CAQ luôn hiệp đồng chặt chẽ cùng các phòng chức năng CATP,  Bộ Tư lệnh Thủ đô; lực lượng chức năng của Bộ Công an và phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân sát cánh cùng lực lượng công an giữ vững ANTT địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn những mục tiêu trọng điểm; làm tốt công tác quản lý cư trú… 

CAQ Ba Đình mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT góp phần đem lại những tuyến phố bình yên, đường thông, hè thoáng

CAQ Ba Đình mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT góp phần đem lại những tuyến phố bình yên, đường thông, hè thoáng

Thực hiện tốt mọi nhiệm vụ

“Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận, CAQ Ba Đình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên các mặt công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận đạt được nhiều kết quả; tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững và ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng...”, Thượng tá Võ Xuân Đương cho biết.

Tô điểm thêm cho những mặt nổi bật của công tác nghiệp vụ của CAQ Ba Đình và đem lại sự bình yên cho một địa bàn trọng điểm thì ngay cả từng con phố, những nơi vui chơi, công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT - VSMT cũng được Ban chỉ huy CAQ chỉ đạo CBCS thực hiện nghiêm túc.

Quán triệt đầy đủ và nghiêm túc các Chương trình, Kế hoạch công tác của thành phố, Quận ủy, HĐND - UBND quận, trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, CAQ Ba Đình đã phối hợp chặt chẽ với Đội Thanh tra Giao thông vận tải, Đội CSGT số 2 và Công an các phường tăng cường lực lượng tuần tra, phân luồng chống ùn tắc giao thông, đảm bảo TTATGT tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn như tuyến phố Điện Biên Phủ - Trần Phú, Kim Mã - Núi Trúc, Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành…

“Bên cạnh đó là nhiều hoạt động, nhiệm vụ quan trọng khác như bảo vệ đoàn nguyên thủ các nước thăm và làm việc tại Việt Nam; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên địa bàn quận; đảm bảo không để xảy ra vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh chính trị khu vực A1…”, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ  Ba Đình thông tin.

Tại cuộc họp triển khai công tác giữ gìn ANTT mới đây của CAQ Ba Đình, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao những kết quả CAQ Ba Đình đã đạt được trong thời gian qua.

CAQ Ba Đình đã kịp thời nắm tình hình, tham mưu với Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, Quận uỷ, UBND quận nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia. Bên cạnh đó, CAQ đã triển khai đồng bộ các biện pháp, coi trọng công tác phòng ngừa từ xa, từ cơ sở, xóa bỏ các nguyên nhân, điều kiện phạm tội; tập trung các biện pháp đánh trúng vào những loại tội phạm mới nổi lên, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm.

Tổng kết phong trào thi đua năm vừa qua, CAQ Ba Đình đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; Giám đốc CATP công nhận danh hiệu thi đua cho 14 “Đơn vị Quyết thắng”, “Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

Tin cùng chuyên mục