“Gile” xuống phố

  • 26/09/2009 08:04
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
(ANTĐ) - Nếu định xuống phố với phong cách thời trang hơi “bùi bụi” mà vẫn điệu đà nữ tính, sao bạn không thử chọn cho mình một chiếc áo gile mỏng? Đây cũng là loại trang phục đang được các bạn nữ ưa chuộng và “săn lùng” trong mùa thu năm nay.

“Gile” xuống phố

(ANTĐ) - Nếu định xuống phố với phong cách thời trang hơi “bùi bụi” mà vẫn điệu đà nữ tính, sao bạn không thử chọn cho mình một chiếc áo gile mỏng? Đây cũng là loại trang phục đang được các bạn nữ ưa chuộng và “săn lùng” trong mùa thu năm nay.

“Gile” xuống phố ảnh 1

Chọn kiểu

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn kèm theo thân hình đẫy đà thì đừng dại gì làm bạn với loại áo gile lửng mặc khoác ngoài những chiếc áo pull dài hoặc áo sơ mi bó eo nhé. Trong trường hợp này, chúng sẽ chỉ khiến cơ thể bạn trông như bị gập khúc và làm lộ ra nhược điểm. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc áo gile dài đến eo, vừa vặn với những đường cắt sát ôm nhẹ vào cơ thể. Ngược lại, với những bạn gái có chiều cao dong dỏng và thân hình mảnh khảnh, còn chần chừ gì mà không chọn cho mình một chiếc áo gile dài trùm qua hông để mặc kết hợp với một chiếc áo pull ngắn hoặc một chiếc váy xinh xắn.

Với phong cách này, bạn có thể chọn những chiếc áo gile hơi rộng một chút, ôm nhẹ ở phần eo và mở khuy khi mặc nhé. Kiểu này sẽ mang đến cho bạn sự trẻ trung, cá tính mà vẫn không kém phần quyến rũ. Song nhớ đừng chọn áo gile quá rộng vì như thế trông bạn sẽ trở nên lôi thôi, xộc xệch như đang “bơi” trong áo vậy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một chiếc áo gile có dây buộc sau gáy hoặc dây vắt qua cổ, kiểu này phù hợp với mọi lứa tuổi, kích cỡ, nhất là khi đến những nơi trang trọng. 

Phối hợp

“Gile” xuống phố ảnh 2

Khi mặc gile, bạn nên chọn kỹ tông màu của bộ đồ định đi kèm sao cho đừng lệch nhau nhé. Nên ghi nhớ nguyên tắc này: nếu định mặc áo bên trong/váy một màu thì chớ có chọn áo gile có cùng tông màu, nếu không trông bạn sẽ rất già và phản cảm. Tuy nhiên, nếu trên chiếc áo/váy đó có họa tiết, màu sắc nào trùng với màu áo gile thì chúng vẫn có thể làm bạn với nhau. Thông thường những chiếc áo gile đơn giản với gam màu cơ bản như: đen, trắng, xanh, kem, be… có vẻ “dễ tính” hơn cả bởi có thể kết hợp với hầu hết các màu.

Với loại trang phục này, càng đơn giản sẽ càng nổi bật, thế nên bạn chỉ nên chọn áo gile một màu thôi thay vì một chiếc áo gile “bảy sắc cầu vồng”. Bên cạnh đó, trông bạn sẽ nổi bật hơn nếu tô điểm thêm cho mình một chiếc vòng cổ phù hợp với hình dạng và màu sắc của áo gile. Cách tốt nhất là hãy chọn đồ trang sức làm từ gỗ, bạc, đá… có hình khối góc cạnh một chút.

Dương Cầm

Tin cùng chuyên mục