Giết vợ đúng ngày ly hôn, ra tòa còn kể xấu người bạc phận

  • 18/03/2016 13:51
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Thừa nhận hành vi giết hại vợ, song trước tòa, Cương liên tục đổ thừa cho người xấu số ăn ở không biết giữ gìn phẩm hạnh. Tuy nhiên, tất cả những lời đổ lỗi cho nạn nhân của bị cáo đã không được tòa án xem xét vì không có căn cứ… 

Ngày 18-3, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, trong khi những lời khai về nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng hoàn toàn không có căn cứ nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đoàn Thạch Cương tù chung thân về tội “Giết người”.

Quá trình xét xử cho thấy, Đoàn Thạch Cương (SN 1966, trú ở phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và bà Phạm Thị Thu H (SN 1969, trú cùng phường Đồng Tâm) kết hôn với nhau vào đầu năm 2010. Thời điểm đó, cả Cương và bà H đều đã trải qua một lần làm vợ, làm chồng.
Bị cáo giết vợ - Đoàn Thạch Cương tại phiên tòa

Bị cáo giết vợ - Đoàn Thạch Cương tại phiên tòa

Bị cáo giết vợ - Đoàn Thạch Cương tại phiên tòa

Về ăn ở với nhau, bàn đầu Cương theo bà H xuống sống tại một căn nhà cấp 4 ở phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì. Thời gian sau, vợ chồng Cương đưa nhau đến phường Gia Thụy, quận Long Biên, thuê một căn nhà 2 tầng khang trang hơn.

Ngay sau ngày kết hôn với bà H, Cương đưa cho vợ 1 tỷ đồng để cho vay lãi. Sau đó, hàng tháng, đối tượng đều đặn bảo vợ đưa tiền cho để chi tiêu cá nhân. Dù là vợ chồng của nhau nhưng mỗi lần móc vì đưa tiền cho Cương, bà H đều ghi chép vào sổ cẩn thận, đồng thời đối trừ dần vào số tiền cho vay lãi.

Bẵng đi một thời gian, bà H bất ngờ thông báo số tiền 1 tỷ cho vay lãi đã hết, thông qua những lần Cương lấy tiền chi tiêu cá nhân hàng tháng. Cho rằng vợ quản lý tiền bạc bất minh, Cương và bà H dần nảy sinh mâu thuẫn.

Khi mâu thuẫn vợ chồng ngày càng gay gắt, bà H đề nghị ly hôn và được Cương thuận tình. Ngay sau đó, đơn ly hôn được gửi tới TAND quận Hai Bà Trưng. Nhận thông báo vụ án ly hôn sẽ được tòa án giải quyết vào ngày 20-4-2015, Cương nài nỉ vợ cho 50 triệu đồng để tự thuê nhà ở riêng và bà H đồng ý.

Tối 19-4-2015, sau khi đón vợ về căn nhà thuê trọ tại phường Gia Thụy, Cương nhắc lại chuyện tiền bạc được hứa cho nhưng bà H nói không có. Cuộc cãi vã giữa vợ chồng Cương lại nổ ra. Thế nhưng sau đó vợ chồng đối tượng vẫn lên giường đi ngủ như mọi ngày.

Khoảng 4h ngày 20-4-2015, bà H thức dậy trang điểm và chuẩn bị đến tòa giải quyết việc ly hôn vào sáng cùng ngày. Lúc này, Cương tiếp tục yêu cầu vợ phải đưa cho 50 triệu đồng như hứa hẹn, đồng thời quỳ lậy, van xin bà H đừng chia lìa nhau.

Thấy vợ vẫn kiên quyết, Cương liền chộp lấy bức tượng bằng sứ ở trong nhà đập vào đầu bà H. Bức tượng vỡ tan, đối tượng vớ tiếp bức tượng thứ hai tấn công nạn nhân. Chưa dừng lại, Cương túm tóc vợ ấn vào khe giường và tủ, rồi dùng dao chọc tiết lợn đâm 2 nhát vào bụng, ngực khiến bà H tử vong ngay tại chỗ.

Gây án xong, kẻ giết hại vợ đúng ngày ra tòa ly hôn lấy xe máy đi lang thang cho đến chiều cùng ngày thì bị lực lượng công an bắt giữ, tại địa bàn huyện Đông Anh. Khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy, bà H bị đa chấn thương, trong đó có vết dao đâm thấu tim. Nguyên nhân chết do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi giết hại người vợ như trên. Vậy nhưng xen lẫn những lời khai về các chi tiết xoay quanh vụ án mạng đau lòng này, Cương liên tục đổ thừa cho bà H không biết giữ gìn phẩm hạnh, trong suốt quãng thời gian hai người là vợ chồng của nhau.

Theo đó, bị cáo cho rằng tuy là chồng nhưng không khi nào bà H đối xử với Cương tử tế, đặc biệt là những khi có người lạ, bạn bè hoặc đối tác của nạn nhân xuất hiện. Những lúc ấy, vợ Cương luôn giới thiệu với mọi người rằng đối tượng chỉ là lái xe, giúp việc hoặc là bảo vệ của công ty bà H.

Cá biệt, có lần vị khách nam đến nhà dùng cơm, Cương còn bị bà H đuổi xuống tầng dưới xem ti vi để vợ tiện tiếp chuyện đối tác. Thậm chí trong một lần lái xe chở vợ cùng đối tác nam đi công việc, bà H còn ngang nhiên thể hiện những cử chỉ thân mật với người đàn ông cùng ngồi trên một hàng ghế ô tô, do chính Cương điều khiển.

Bị tòa thẩm vấn, ngoài những lời kể xấu người phụ nữ bạc phận không biết tôn trọng chồng, Cương còn tranh thủ nói bà H hay lèm nhèm chuyện tiền nong và thường xuyên lợi dụng đối tượng. Tuy nhiên, do không đưa ra được chứng cứ gì kèm theo nên HĐXX liên tục phải “chỉnh đốn” bị cáo.

Sau cùng, với tội ác đặc biệt nghiêm trọng gây ra, Đoàn Thạch Cương bị Tòa án Hà Nội tuyên phạt mức án tù chung thân, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.    

Tin cùng chuyên mục