Giám đốc Cathay Pacific từ chức sau sức ép biểu tình ở Hong Kong

  • 17/08/2019 08:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc điều hành hãng hàng không Cathay Pacific Airways Rupert Hogg vừa đệ đơn từ chức sau khi hãng này chịu nhiều sức ép từ phong trào biểu tình tại Hong Kong.

Theo thông cáo từ Cathay Pacific Airways, ông Hogg đã nộp đơn từ chức và hội đồng quản trị của hãng chấp thuận.

Trong email gửi cho toàn thể nhân viên trước khi từ chức, ông Hogg đã nhận trách nhiệm về những rắc rối gần đây xảy ra với hãng hàng không này. Ông thừa nhận uy tín và thương hiệu của Cathay Pacific đang chịu sức ép vô cùng lớn, đặc biệt từ thị trường quan trọng nhất là Trung Quốc.

Cathay Pacific Airways là hãng hàng không lớn nhất Hong Kong. Trong khi đó, ông Hogg là một nhân viên kỳ cựu của tập đoàn Swire Pacific, cổ đông lớn nhất của Cathay Pacific, từ năm 1986.

Ông Tang Kin Wing Augustus, 60 tuổi, CEO của công ty kỹ thuật Haeco, cũng thuộc sở hữu của Swire Pacific, đã được bổ nhiệm thay thế ông Hogg.

Cathay Pacific gặp phải khó khăn lớn từ phong trào biểu tình kéo dài hơn 2 tháng qua ở Hong Kong.

Ông Hogg thừa nhận Cathay Pacific chịu nhiều sức ép từ người biểu tình Hong Kong và chính quyền Trung Quốc

Ông Hogg thừa nhận Cathay Pacific chịu nhiều sức ép từ người biểu tình Hong Kong và chính quyền Trung Quốc

Vào hôm 9-8, chính phủ Trung Quốc đã cấm Cathay Pacific để nhân viên ủng hộ hoặc tham gia biểu tình trên các chuyến bay tới hoặc qua không phận nước này. Cathay Pacific đã yêu cầu hơn 32.000 nhân viên chấp hành, đồng thời cảnh báo sa thải những người cố tình vi phạm.

Tuy nhiên ngày 12 và 13-8, phong trào biểu tình lên cao khiến hàng nghìn người tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong và làm tất cả các chuyến bay phải hủy bỏ. Cathay Pacific đã phải hủy hơn 270 chuyến bay và giá cổ phiếu của hãng cũng giảm mạnh.

Phong trào biểu tình tại Hong Kong khiến nền kinh tế của đặc khu này bị thiệt hại nặng, trong đó nặng nề nhất là hàng không, bán lẻ và du lịch.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục