• Đà bán tháo vàng sẽ dừng hay tiếp diễn trong tuần tới?

  Đà bán tháo vàng sẽ dừng hay tiếp diễn trong tuần tới?

  ANTD.VN -  Trong tuần trước, giá vàng trong nước đã mất tổng cộng khoảng 1 triệu đồng/lượng, trong khi đà bán tháo cũng khiến vàng thế giới giảm tới gần 100 USD mỗi ounce kéo giá kim loại quý về mức thấp nhất 2 tháng.

 • Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại

  Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại

  ANTD.VN - Sau khi giảm sâu do áp lực bán tháo, đến sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu tăng trở lại theo đà tăng của vàng thế giới khi đồng USD rời đỉnh.

 • Vì sao giá vàng giảm sâu?

  Vì sao giá vàng giảm sâu?

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce, trong khi vàng trong nước cũng giảm mạnh. Thủ phạm trực tiếp kéo vàng đi xuống chính là do USD, khi giới đầu tư bán tháo vàng và chọn đồng tiền này làm “nơi trú ẩn”.

 • Giá vàng được dự đoán tiếp tục tăng trong tuần này

  Giá vàng được dự đoán tiếp tục tăng trong tuần này

  ANTD.VN - Những dữ liệu kinh tế, địa chính trị không mấy bất ngờ đã khiến giá vàng không thể bật tăng mạnh trong 2 tuần qua. Dù vậy, các chuyên gia vẫn dự đoán kim loại quý sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này.

 • Thiếu động lực, giá vàng chưa thể bắt đầu một chu kỳ tăng mới

  Thiếu động lực, giá vàng chưa thể bắt đầu một chu kỳ tăng mới

  ANTD.VN - Mặc dù thực tế là Fed khá ôn hòa, nhưng có vẻ như đối với thị trường vàng, điều đó vẫn chưa đủ khi giới đầu tư không còn nhận được những yếu tố bất ngờ từ cơ quan này. Có lo ngại rằng nếu không còn nới lỏng định lượng (QE), thì vàng có thể sẽ ít động lực hơn.

 • Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co

  Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co

  ANTD.VN - Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD giảm và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức rất thấp, bất chấp nhiều thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh. 

 • Những yếu tố nào sẽ tác động đến giá vàng tuần này?

  Những yếu tố nào sẽ tác động đến giá vàng tuần này?

  ANTD.VN -  Giá vàng thế giới tuần này chịu một sức ép ngắn hạn từ xu thế tăng giá gần đây của đồng USD. Dù vậy, giá kim loại quý tiếp tục được hỗ trợ bởi những yếu tố dài hạn, bao gồm lợi suất trái phiếu Chính phủ từ rất thấp đến âm và số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng ở Mỹ, chính sách tiền tệ nới lỏng của nhiều quốc gia.

 • Giá vàng chịu tác động trái chiều từ chứng khoán và USD

  Giá vàng chịu tác động trái chiều từ chứng khoán và USD

  ANTD.VN - Nhiều nhà đầu tư đã chuyển vốn sang tài sản trú ẩn an toàn, bảo vệ tài sản của họ trước biến động khó lường của thị trường chứng khoán, điều này giúp giá vàng tăng. Tuy nhiên, đà tăng đang bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh lên.

 • Giá vàng đứng trước nhiều áp lực

  Giá vàng đứng trước nhiều áp lực

  ANTD.VN -  Giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 10/9 tới. Mọi quyết định của ECB về chính sách tiền tệ sẽ tác động trực tiếp đến đồng Euro, qua đó tác động đến USD và giá vàng.

 • Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới giảm 2% trong tuần trước, trong bối cảnh những dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo của Mỹ đã giúp đồng USD mạnh lên. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong tuần này.

 • Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng

  Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng

  ANTD.VN - Theo đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt quay đầu giảm, trong đó giá vàng SJC tại hệ thống SJC giảm mạnh 900 nghìn đồng mỗi lượng.

 • Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  ANTD.VN - Giá vàng trong nước đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần, lần nữa lấy lại mốc 57 triệu đồng/lượng. Nhiều nhận định cho rằng xu hướng giá vàng đang khá tích cực bởi nhu cầu về kim loại quý này dường như bị “dồn nén” trong giai đoạn hiện nay.

 • Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  ANTD.VN - Tuần qua, trong khi giá vàng trong nước khá trầm lắng thì trên thị trường thế giới, kim loại quý đã có lúc làm “đau tim” nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới sẽ xuất hiện một đợt biến động với biên độ lớn...

 • Vay vàng có được trả bằng tiền?

  Vay vàng có được trả bằng tiền?

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Hai năm trước, tôi đã vay 5 lượng vàng SJC của anh họ để làm vốn kinh doanh (giá vàng lúc đó khoảng 37 triệu đồng/lượng). Nay anh họ tôi muốn đòi lại vàng nhưng do giá vàng lên quá cao, tôi đang gặp khó khăn về kinh tế nên không có khả năng trả lại vàng. Tôi có được phép trả bằng tiền với giá vàng lúc vay cộng thêm lãi suất ngân hàng không, thưa luật sư? Nguyễn Thị Hòa (Bắc Ninh)

 • Nhận diện và giảm tác động tiêu cực từ tâm lý đám đông trên thị trường vàng

  Nhận diện và giảm tác động tiêu cực từ tâm lý đám đông trên thị trường vàng

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới trong hơn 8 tháng đầu năm 2020 bùng nổ và liên tiếp lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại, có nhiều động thái mới gắn với nhiều nguyên nhân mới và chuyển phát đi nhiều thông điệp mới cho toàn thế giới: Giá vàng thế giới có lúc lên hơn 2.089 USD/ounce với hợp đồng vàng giao tháng 12-2020 trên sàn Comex; Giá vàng trong nước ngày 6-8-2020 đạt 62 triệu đồng/lượng.