Ghế trưởng giải V-League sẽ có bất ngờ phút chót?

  • 21/11/2013 20:47
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Tổng giám đốc VPF đồng thời là ứng viên số 1 cho vị trí trưởng giải V-League 2014 - Phạm Ngọc Viễn úp mở: "Không loại trừ khả năng các vị trí trưởng giải sẽ có bất ngờ!".

Chiều 21-11, Công ty VPF tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2014 với sự tham dự của đại diện 13 đội V-League và 8 đội hạng Nhất.

Bên cạnh công tác bốc thăm, phân lịch đấu, vấn đề được quan tâm hơn cả là việc các vị trí trưởng giải hiện đang khuyết sau khi ông Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng xin rút, và chuyện thu chi tài chính mùa tới.

Liên quan đến vấn đề tìm trưởng giải, theo tìm hiểu, sau khi phát phiếu xin ý kiến các CLB tiến cử, VPF nhận được đa số phản hồi bầu ông Phạm Ngọc Viễn - Phó chủ tịch VFF, Tổng giám đốc VPF, vào ghế trưởng giải V-League. Các ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng giám đốc VPF, Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng phòng tổ chức thi đấu VPF, lần lượt được tín nhiệm ngồi ghế Trưởng giải hạng Nhất và Cúp quốc gia.

Tuy nhiên cho đến cuộc họp hôm nay, phía VPF vẫn chưa chốt được các vị trí trưởng giải. Theo nguồn tin của PV ANTĐ, hiện VPF đã trình bản đề xuất các trưởng giải lên VFF và đang chờ trả lời (hoặc tham vấn thêm) từ Thường trực Liên đoàn BĐVN.

Trong cuộc trả lời báo chí chiều 21-11, Tổng giám đốc VPF đồng thời là ứng viên số 1 cho vị trí trưởng giải V-League 2014 - Phạm Ngọc Viễn úp mở: "Không loại trừ khả năng các vị trí trưởng giải sẽ có bất ngờ!". Theo ông Viễn, thông báo chính thức về các tân trưởng giải sẽ được VPF công bố khoảng 3 tuần trước thềm mùa giải mới.

Ghế trưởng giải V-League sẽ có bất ngờ phút chót? ảnh 1
Các ông Phạm Ngọc Viễn - Phạm Phú Hòa - Nguyễn Minh Ngọc (lần lượt từ thứ 3 sang phải) được tiến cử làm trưởng giải V-League, hạng Nhất và Cúp quốc gia mùa 2014

Vấn đề tài chính mùa 2014 cũng được đại diện các đội bóng quan tâm. Đa số đều cho rằng VPF nên hạ "mức trần" 20 tỷ đồng với CLB hạng Nhất và 35 tỷ đồng với CLB V-League, để đủ yêu cầu tài chính dự giải. Tuy nhiên phía Công ty vẫn bảo lưu mức quy định trên, đồng thời giải thích rằng số tiền đó không chỉ là kinh phí tham dự một mùa giải, mà còn để giúp các CLB duy trì các tuyến trẻ, đi lên chuyên nghiệp theo hướng bền vững.

Phía VPF cũng tiết lộ những khó khăn tài chính tại chính Công ty mình. “Trước đây chúng tôi dự trù cố gắng thu 120 tỷ đồng trong năm 2014, nhưng giờ khó khăn vì nền kinh tế vẫn khủng hoảng, chúng tôi cố gắng đảm bảo nguồn thu cho việc tổ chức giải đấu, hỗ trợ kinh phí cho các CLB như năm 2013, tức là khoảng hơn 80 tỷ đồng”, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Theo ông Viễn, số tiền VPF hỗ trợ (chủ yếu cho khâu di chuyển khi đá sân khách-PV) dù không nhiều nhưng hy vọng phần nào giảm tải gánh nặng tài chính cho các đội bóng.

Liên quan đến nguy cơ có đội bỏ cuộc giữa chừng khiến mùa giải 2014 xáo trộn, thiệt hại cho các đội còn lại, phía VPF khẳng định đã yêu cầu các đội bóng cam kết bằng văn bản rằng phải tham dự trọn vẹn mùa giải và không có những hành động gây ảnh hưởng, xáo trộn giải đấu. Trong đó có những ràng buộc về số tiền phạt, nếu cố ý phá bỏ cam kết.

Dự kiến mùa giải 2014 sẽ mở màn bằng trận tranh Siêu cúp ngày 4-1. V-League 2014 khai mạc ngày 11-1 trên sân Hàng Đẫy (ĐKVĐ Hà Nội T&T được ưu tiên đá sân nhà trong trận khai mạc) và kết thúc giải ngày 31-8. Giải hạng Nhất 2014 bắt đầu ngày 15-3 và kết thúc ngày 28-6. Cúp Quốc gia khai mạc ngày 15-2 và kết thúc ngày 6-9.

Tin cùng chuyên mục