Gã hàng xóm tàn độc

  • 09/03/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Để có tiền trả một khoản nợ lớn, Chuẩn úy, y sĩ Alexander Makarov dự định bắt cóc cháu Dasha, con gái người hàng xóm, một sĩ quan cùng đơn vị để đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không như kế hoạch, hắn đã giết cháu bé và 3 người làm chứng khác. 

Kẻ giết người Makarov và các nạn nhân Olga Gavrilova, Ilya, Dasha Derevenchik

Kẻ giết người Makarov và các nạn nhân Olga Gavrilova, Ilya, Dasha Derevenchik

4 thi thể được phát hiện cùng lúc

Ngày 30-12-2015, tại Samara, Nga, Tòa án Quân sự Vùng liên bang Volga bắt đầu xét xử vụ án cựu Chuẩn úy Alexander Makarov 37 tuổi, y sĩ của Trường Hàng không Balashov đã giết 4 người, trong đó có 2 trẻ vị thành niên. Theo tài liệu điều tra, tối 3-4-2015, khi tiến hành kiểm tra chiếc xe taxi bị cháy được người dân phát hiện ở ngoại ô thành phố Balashov thuộc tỉnh Saratov, cảnh sát địa phương tìm thấy trong khoang hành lý của xe thi thể của một bé gái đã bị đốt cháy và biến dạng hoàn toàn. Bên cạnh chiếc xe là xác của một người đàn ông. Đây có thể là chủ của chiếc ô tô này. 

Cùng vào thời gian đó, cảnh sát đã nhận được tin báo về sự mất tích của cháu Dasha Derevenchik 14 tuổi, con gái của một sĩ quan sống ở căn hộ tầng 4 của tòa nhà 5 tầng dành cho các gia đình quân nhân trên phố Ordzhonikidze, Balashov. Khi đến xác minh thông tin tại khu dân cư, cảnh sát khu vực tiếp tục phát hiện thêm 2 xác chết nữa trong căn hộ cạnh căn hộ của gia đình cháu Dasha. Đó là thi thể của bà Olga Gavrilova 46 tuổi và cháu Ilya 16 tuổi, con trai của bà Olga. Họ đều bị sát hại dã man. 

Theo kết quả giám định pháp y,  bé gái được tìm thấy trong khoang hành lý của chiếc taxi bị cháy là của cháu Dasha, còn người đàn ông là  Nikolai Naumov 63 tuổi, lái xe taxi, một cán bộ quân đội nghỉ hưu sống ở gần khu nhà của các nạn nhân. Makarov bị bắt vào rạng sáng  4-4-2015 vì nghi ngờ đã giết 4 người hàng xóm này. Vụ án được chuyển cho cơ quan điều tra của quân đội. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga vào chiều  4-4-2015, một ủy ban do Thượng tướng Viktor Bondarev - Tư lệnh Không quân đứng đầu trực tiếp chỉ đạo việc xử lý vụ án bởi Chuẩn úy Alexander Makarov đang phục vụ tại trường Hàng không Balashov.

Do nợ tiền đánh bạc qua mạng internet

Theo cơ quan điều tra, Makarov có vợ và con gái 4 tuổi, đang nợ một khoản tiền lớn do tham gia đánh bạc qua mạng internet. Để có tiền trả nợ, hắn quyết định bắt cóc cháu Dasha, con gái của người cùng công tác ở trường hàng không và là hàng xóm của hắn làm con tin để đòi tiền chuộc. Makarov dự định bất ngờ đánh vào đầu cho Dasha ngất đi rồi dùng xe taxi chở cháu ra ngoại thành và sẽ đòi 1,5 triệu rúp tiền chuộc, đây chính là số tiền hắn cần để trả nợ vì gia đình Dasha rất khá giả. Hắn đã liên hệ trước với ông Naumov để thuê xe.

Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như kế hoạch của hắn. Khi thấy Dasha về nhà sau giờ học, Makarov liền đi theo, dùng quả tạ tay đập vào đầu cháu bé, Dasha đã hét lên trước khi gục xuống và bất tỉnh. Nghe thấy tiếng kêu, bà Gavrilova chạy tới, Makarov vội đẩy bà về nhà và giết luôn người phụ nữ này. Khi cháu Ilya từ phòng mình chạy tới cứu mẹ, hắn đã sát hại cháu. Sau đó, Makarov quay lại giết luôn cháu Dasha. 

 Để phi tang, Makarov đã nhét xác của Dasha vào chiếc túi đựng dù, gọi cho ông Naumov đưa xe taxi đến và xếp chiếc túi vào khoang hành lý. Trên đường đi, có lẽ đoán được mình đang chở gì, ông Naumov từ chối làm theo yêu cầu của hắn, ông cũng bị giết hại. Trước khi bỏ đi, Makarov đã đốt chiếc xe. Quả tạ tay là hung khí duy nhất được hắn dùng để sát hại các nạn nhân. Tất cả họ đều bị đập vỡ đầu. 

Ngày 19-2-2016, Tòa án Quân sự Vùng liên bang Volga đã tuyên phạt Alexander Makarov tù chung thân. Ngoài ra, hắn còn bị tước quân hàm và phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân 5 triệu rúp. 

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục