Án tử cho “quái vật ăn thịt người”

  • 15/11/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài

ANTĐ - Chỉ trong vòng hơn 1 năm, có hàng chục thanh thiếu niên ở làng Nam Môn, thị trấn Tấn Thành, huyện Tấn Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc mất tích. Cũng trong thời gian này, nhiều người làng bắt gặp những chiếc túi nilon màu xanh thò ra khúc xương trắng treo trong nhà một kẻ lập dị trong làng…

Người dân làng Nam Môn tụ tập xem cảnh sát khám xét nhà của Trương Vĩnh Minh

Người dân làng Nam Môn tụ tập xem cảnh sát khám xét nhà của Trương Vĩnh Minh


Gã hàng xóm lập dị

Cảnh sát Vân Nam cho biết, tên Trương Vĩnh Minh, 56 tuổi, từng bị kết án tử hình vì tội giết người, chặt xác vào năm 1978. Tuy nhiên, y đã được giảm án xuống còn chung thân và được thả tự do sau gần 20 năm ngồi tù. Ra tù năm 1997, Trương Vĩnh Minh được chính quyền địa phương cấp cho một mảnh đất ở làng Nam Môn và hưởng một khoản trợ cấp đủ sống. 

“Trương Vĩnh Minh không bao giờ nói chuyện với ai, ngay cả với hàng xóm. Chúng tôi vẫn nhìn thấy hắn hàng ngày nhưng không để ý”, ông Lý Dư Đông (42 tuổi), hàng xóm của tên Minh, có con trai 12 tuổi mất tích, kể lại. Cho đến cuối tháng 12-2011, một dân làng Nam Môn bắt gặp Trương Vĩnh Minh đang cầm dây siết cổ một cậu bé 17 tuổi. Người này đã báo cảnh sát nhưng khi cảnh sát đến, Trương Vĩnh Minh cười và nói đó chỉ là trò đùa. “Chúng tôi còn đến tận trụ sở cảnh sát hàng ngày yêu cầu bắt giữ y nhưng họ không phản ứng gì”, ông Tạ Thuận Sinh (39 tuổi), có con trai 16 tuổi mất tích vào tháng 1-2011 cho biết.

Trong khi đó, ít nhất 6 đôi vợ chồng khác cũng đã thông báo cho cảnh sát địa phương việc con cái họ mất tích nhưng cảnh sát đã từ chối điều tra, viện lý do rằng bọn trẻ đã tự ý bỏ nhà đi. Chỉ đến khi vụ việc Hàn Diêu, 19 tuổi đột nhiên mất tích vào tháng 4-2012 thu hút sự chú ý của giới truyền thông, trước  áp lực dư luận, cảnh sát địa phương mới tiến hành điều tra và phát hiện nghi phạm chính là Trương Vĩnh Minh. 

Chặt xác phi tang

Ngày 23-5-2012, cơ quan điều tra tỉnh Vân Nam đã cử nhóm điều tra đặc biệt tới nơi ở của đối tượng này để tìm hiểu thông tin. Đến ngày 27-5-2012, Bộ Công an Trung Quốc mở cuộc điều tra, bắt giữ tên Trương Vĩnh Minh và cử một nhóm chuyên gia đến hiện trường. Tân Hoa xã cho biết, sau khi vụ việc bị phanh phui, 12 cảnh sát địa phương đã bị kỷ luật và cách chức do tắc trách.

Lục soát căn nhà của Trương Vĩnh Minh, cảnh sát đã phát hiện phần thi thể của Hàn Diêu cùng với thẻ điện thoại, thẻ ngân hàng và một số vật dụng khác của nạn nhân. Tìm kiếm xung quanh ngôi nhà, họ tìm thấy thêm một số phần thi thể khác. Kinh khủng hơn, cảnh sát còn phát hiện tại nhà Trương Vĩnh Minh có nhiều mắt người được ngâm trong bình rượu cùng các mảng thịt người khô treo trong nhà. Hàng xóm tên Trương Vĩnh Minh còn kể họ từng nhìn thấy nhiều túi nilon màu xanh thò ra những khúc xương trắng treo trong nhà tên này. “Quái vật ăn thịt người” cũng là biệt danh mà dân làng đặt cho tên Trương Vĩnh Minh.

Truyền thông Trung Quốc tháng 5-2012 cũng đồng loạt đưa tin, tên Trương Vĩnh Minh đã đem những phần thi thể các nạn nhân ra chợ bán và nói đó là… thịt đà điểu. Tên giết người hàng loạt này khai nhận thường tấn công các nạn nhân từ phía sau khi họ đi bộ một mình gần nhà y. Sau khi giết các nạn nhân, Trương Vĩnh Minh chặt xác, đốt và chôn thi thể để tiêu hủy bằng chứng. Theo cáo trạng, từ tháng 3-2008 đến tháng 4-2012, Trương Vĩnh Minh, đã giết hại 11 thanh thiếu niên trong tổng số 17 người được thông báo mất tích tại làng Nam Môn. Tòa án Nhân dân tỉnh Vân Nam đã tuyên án tử hình tên Trương Vĩnh Minh. Tên này bị xử tử vào ngày 10-1-2013. Cho đến nay, vẫn chưa rõ động cơ giết người của Trương Vĩnh Minh, tuy nhiên, ngay tại phiên tòa xét xử, tên này không những không ăn năn, hối hận về tội ác man rợ mình gây ra mà còn từ chối xin lỗi gia đình nạn nhân.

Theo Crimelibrary

Tin cùng chuyên mục