Festival Huế năm 2020 lùi thời gian tổ chức vì dịch Covid-19

  • 19/02/2020 11:24
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Về thời gian dự kiến tổ chức Festival Huế lần thứ 11 sẽ có hai phương án. Nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát sớm, Festival Huế sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 đầu tháng 9/2020. Còn trong trường hợp tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, Festival Huế lần thứ 11 có thể dời sang năm 2021 kết hợp với Festival Nghề truyền thống Huế.

Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, trong thời gian tới, Ban tổ chức sẽ họp bàn thời gian tổ chức chính thức và thông báo rộng rãi đến du khách, công chúng và các đối tác, nhà tài trợ.

Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Huế 2014

Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Huế 2014

Trước đó, Festival Huế 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 6/4, trùng với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Kỳ lễ hội lần này theo kế hoạch có sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, CH Séc, Mỹ, Mexico, Colombia, Cuba, Úc, Ai Cập… hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, ngoạn mục, đa sắc màu văn hóa.

Các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đại diện các vùng miền trên cả nước, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, cùng với lực lượng văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Tin cùng chuyên mục