Facebook phát hiện chiến dịch can thiệp bầu cử Mỹ

  • 01/08/2018 10:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31-7, Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch kêu gọi biểu tình vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ trong tháng 11 tới nhằm gây hưởng chính trị thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội này.

Thông báo nêu rõ, trong cuộc chiến chống lại sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử, Facebook và Instagram đã chặn 32 trang và tài khoản.

Facebook ngăn chặn 32 trang và tài khoản

Facebook ngăn chặn 32 trang và tài khoản

Thông tin này đã được Facebook chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và Quốc hội Mỹ, cũng như các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên Facebook khẳng định hiện mới ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra và chưa có đầy đủ thông tin về đối tượng đứng sau chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị này. 

Dù đã có những phát hiện và ngăn chặn bước đầu theo đúng như cam kết của giám đốc điều hành Mark Elliot Zuckerberg, Facebook vẫn gặp khó khăn trong việc phân biệt những bài viết chính trị thực sự với nội dung có ý nghĩa đặc biệt để gây bất đồng giữa người dân Mỹ. Hiện Facebook đang đầu tư mạnh vào các hệ thống để phát hiện và gỡ bỏ những bài viết đó. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu sau cuộc họp song phương đầu tiên với Tổng thống Nga vào ngày 16-7 tại Helsinki đã nói về trách nhiệm cá nhân ông Putin đối với việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục