• Khẩn trương xác minh, xử phạt nghiêm xe tải đi ngược chiều

  Khẩn trương xác minh, xử phạt nghiêm xe tải đi ngược chiều

  ANTD.VN - Ngày 7-3, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tích cực xác minh lái xe tải BKS: 14C-06707 vi phạm đi ngược chiều trên tuyến đường cầu cạn vành đai 3 trên cao đoạn hướng từ Linh Đàm về Mai Dịch, Hà Nội. 

 • Vì sao dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội lại chậm tiến độ?

  Vì sao dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội lại chậm tiến độ?

  ANTD.VN - Theo đúng tiến độ thì Dự án đường sắt đô thị số 3 tuyến Nhổn - Ga Hà Nội phải hoàn thành và đưa vào vận hành năm 2018, nhưng đến nay mới chỉ đạt gần 30% khối lượng công việc. Gần như tất cả các hạng mục đều chưa xong, dẫn đến tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy thường xuyên ùn tắc, khiến người dân bức xúc.

 • Hà Nội: Ẩn họa đường ngang dân sinh giao cắt đường sắt

  Hà Nội: Ẩn họa đường ngang dân sinh giao cắt đường sắt

  ANTD.VN - Hiện nay, trên tuyến giao thông đường sắt nước ta có hàng nghìn đường ngang dân sinh bất hợp pháp. Để tiện lợi, rút ngắn thời gian trong việc đi lại, người dân tự mở đường ngang dân sinh đi qua đường sắt và không chấp hành những quy định ATGT đường sắt. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hàng loạt các  vụ tai nạn chết người trong thời gian qua. 

 • Đường sắt không thể trì trệ mãi

  Đường sắt không thể trì trệ mãi

  ANTD.VN - “Nhiều năm, ngành đường sắt đã bị bỏ quên, chẳng khác nào “con rơi”. Để tránh lãng phí, quy hoạch đường sắt phải ổn định, không phải cứ làm xong, không sử dụng lại dỡ đi như đường tàu điện tại Hà Nội”. Đó là phát biểu của ĐB Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) trong phiên thảo luận tại tổ về Luật Đường sắt (sửa đổi) sáng 11-11. 

 • Hơn 76.000 vé tàu Tết được đặt qua mạng

  Hơn 76.000 vé tàu Tết được đặt qua mạng

  ANTD.VN - Theo số liệu từ Công ty TNHH Giải pháp công nghệ FPT, đơn vị hỗ trợ bán vé tàu qua mạng cho ngành đường sắt, tính đến trưa 2-10, tổng số vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 được đặt qua website http://dsvn.vn là 76.281 vé. 

 • TP Hà Nội triển khai mô hình xe đạp công cộng

  TP Hà Nội triển khai mô hình xe đạp công cộng

  ANTD.VN - Mô hình xe đạp công cộng đang được giới nghiên cứu giao thông đô thị xem như một giải pháp bền vững để thay thế xe máy cá nhân và tăng nhu cầu sử dụng xe bus và đường sắt đô thị. Ngày 28-9, Ủy ban ATGTQG và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Khuyến khích mô hình xe đạp công cộng tại Hà Nội” nhằm tăng cường sự ủng hộ của toàn xã hội đối với loại phương tiện sạch, thân thiện với môi trường này. 

 • Tuyến xe khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ thành tuyến buýt?

  Tuyến xe khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ thành tuyến buýt?

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Đề án thí điểm tổ chức lại vận tải hành khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. 

 • "Gã khổng lồ" đường sắt bao giờ trở mình?

  "Gã khổng lồ" đường sắt bao giờ trở mình?

  ANTD.VN - Sở hữu đội ngũ nhân viên lên tới hàng chục nghìn người và hạ tầng mạng lưới đường sắt quốc gia khủng nhưng việc kinh doanh của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) mấy năm gần đây bi bét. Trong khi đó, Thanh tra Chính phủ lại vừa chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm nghiêm trọng tại đây, nhưng cũng không lãnh đạo nào phải chịu trách nhiệm. Mới đây, ngành Đường sắt đã phải dừng tuyến đường sắt chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) và nếu không có sự đột phá, chuyện buồn này sẽ không dừng lại.