Điều chỉnh xong cơ cấu người ứng cử đại biểu HĐND

  • 26/02/2016 07:17
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và một số văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của TP, quận, huyện, thị xã. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Lê Hồng Sơn cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một trong những sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn yêu cầu, các sở, ban, ngành, báo cáo viên các quận, huyện, thị xã cần nghiên cứu nắm vững các văn bản Luật và hướng dẫn về quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và các văn bản có liên quan, từ đó tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, nhân dân…

Liên quan tới công tác bầu cử, thông tin từ Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết, đến ngày 17-2, tất cả các huyện, quận, thị xã, xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Căn cứ vào kết quả hiệp thương, đến ngày 22-2, Thường trực HĐND các cấp thực hiện xong việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương được ứng cử đại biểu HĐND cấp mình.

Tin cùng chuyên mục