• Tòa Hiến pháp Hàn Quốc bác giải trình của bà Park Geun-hye

  Tòa Hiến pháp Hàn Quốc bác giải trình của bà Park Geun-hye

  ANTD.VN - Hôm qua 10-1, trong phiên điều trần luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (ảnh), Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã bác bỏ những nỗ lực giải thích “không thỏa đáng” về sự vắng mặt của bà Park trong khi xảy ra thảm họa chìm phà SEWOL hồi năm 2014.

 • Thủ tướng nhắc đến diễn biến khó lường trên Biển Đông

  Thủ tướng nhắc đến diễn biến khó lường trên Biển Đông

  ANTĐ - Sáng 11-7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2016 dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 

 • Mossack Fonseca dọa kiện ngược ICIJ

  Mossack Fonseca dọa kiện ngược ICIJ

  ANTĐ - Ngày 10-5, Công ty luật Mossack Fonseca, nơi được cho là bị rò rỉ lượng lớn tài liệu mật liên quan tới hành vi trốn thuế của giới siêu giàu và chính trị gia trên toàn thế giới, tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ).

 • Báo Australia: Trung Quốc trả 20.000USD cho "dân quân" trên Biển Đông

  Báo Australia: Trung Quốc trả 20.000USD cho "dân quân" trên Biển Đông

  ANTĐ - Để củng cố yêu sách chủ quyền phi lý ở Biển Đông, thời gian gần đây, Trung Quốc đã ra sức huấn luyện các đội tàu cá đến từ đảo Hải Nam trở thành lực lượng “dân quân” trên biển và trả 20.000USD cho mỗi lần ra khơi của “dân quân” trên Biển Đông, hãng ABC của Australia tiết lộ hôm qua 9-5. 

 • Quan chức Hải quân Mỹ - Trung thảo luận về Biển Đông

  Quan chức Hải quân Mỹ - Trung thảo luận về Biển Đông

  ANTĐ - Đô đốc John Richardson, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ và người đồng cấp Trung Quốc, Đô đốc Wu Shengli đã có cuộc họp trực tuyến vào ngày 29-10, 2 ngày sau vụ tàu Hải quân Mỹ tuần tra trong phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông. 

 • Va chạm tàu tuần tra, 7 người di cư thiệt mạng

  Va chạm tàu tuần tra, 7 người di cư thiệt mạng

  ANTĐ - 7 người di cư trong đó có 4 trẻ em đã thiệt mạng sau khi chiếc tàu gỗ chở họ va chạm với một tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp ở ngoài khơi đảo Lesbos của nước này. 

 • Chủ động ứng phó cuộc khủng hoảng người di cư đến Czech

  Chủ động ứng phó cuộc khủng hoảng người di cư đến Czech

  ANTĐ - Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng người di cư ở châu Âu đang nóng lên từng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech chủ trì cuộc tọa đàm với chủ đề “Cuộc khủng hoảng tị nạn, nhập cư tại châu Âu và Czech. Sự tác động, ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt Nam tại Czech”. 

 • Thêm manh mối về nghi phạm đánh bom đền Erawan

  Thêm manh mối về nghi phạm đánh bom đền Erawan

  ANTĐ - Theo lời khai của một lái xe taxi, anh ta đã chở một người đàn ông nước ngoài nói tiếng Thái có nhân dạng trùng hợp với mô tả được cảnh sát công bố về nghi phạm đánh bom đền Erawan ở Thủ đô Bangkok, trang Bangkok Post đưa tin ngày 25-8.

 • Ukraine tập trung khoảng 65.000 quân tại chiến tuyến gần Donetsk

  Ukraine tập trung khoảng 65.000 quân tại chiến tuyến gần Donetsk

  ANTĐ - Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn chính thức còn hiệu lực, nhưng tình hình ở khu vực Donbass ở miền đông Ukraine vẫn rất căng thẳng trong bối cảnh có những thông tin về việc Kiev triển khai số lượng lớn quân đội tại khu vực này.

 • Thái Lan điều tàu chở trực thăng cứu người di cư

  Thái Lan điều tàu chở trực thăng cứu người di cư

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 25-5 đã lệnh cho hải quân nước này điều một tàu chở trực thăng tới vùng biển Andaman để xử lý các tình huống khẩn cấp trong việc cứu trợ những người di cư đang lênh đênh trên biển. 

 • Ukraine: thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm

  Ukraine: thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm

  ANTĐ - Chỉ một ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn được chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa tại miền Đông nước này ký kết, những vụ nổ và những tiếng súng đã lại vang lên tại Donetsk và thành phố Mariupol, những diễn biến này đe dọa dập tắt những hi vọng vừa được nhen nhóm về việc vãn hồi hòa bình ở khu vực miền Đông Ukraine.

 • Máy bay Trung Quốc liên tục lượn trên khu vực giàn khoan

  Máy bay Trung Quốc liên tục lượn trên khu vực giàn khoan

  ANTĐ - Cục Kiểm ngư Việt Nam cho hay, trong ngày 7-7 phía Trung Quốc duy trì 103 – 110 tàu các loại hoạt động trong khu vực giàn khoan Hải Dương  981. Trong đó có 45 - 47 tàu Hải cảnh, 13 – 14 tàu vận tải, 12  - 13 tàu kéo, 29 - 32 tàu cá và 4 tàu quân sự. 

 • Diễn biến tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  Diễn biến tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  ANTĐ - Hơn hai tháng đấu tranh, tuyên truyền trên thực địa khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, các lực lượng thực thi pháp luật của ta vẫn luôn vấp phải sự ngăn cản hung hăng của các tàu Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc thường xuyên sử dụng số lượng tàu bảo vệ lớn cả tàu quân sự, máy bay quân sự yểm trợ nhưng lực lượng thực thi pháp luật của ta vẫn kiên trì với phương pháp đấu tranh tuyên truyền tránh để xảy ra những va chạm.

 • Trung Quốc huy động 4 máy bay chiến đấu

  Trung Quốc huy động 4 máy bay chiến đấu

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Kiểm ngư Việt Nam, ngày 28-5, Việt Nam vẫn duy trì lực lượng và duy trì hoạt động đấu tranh với cường độ cao, cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 10-12 hải lý, tàu cá duy trì hoạt động cách giàn khoan khoảng 25- 30 hải lý. Lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan tại vị trí mới, song khi thực hiện công tác tuyên truyền đã bị các tàu của Trung Quốc ngăn cản, đâm húc gây hư hỏng.