Va chạm phà, 13 người di cư thiệt mạng trên đường đến châu Âu

  • 21/09/2015 12:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 13 người đã thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền va chạm với một chiếc phà khi vừa ra khỏi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, trên đường di cư đến Hy Lạp.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển cho biết, vụ tai nạn xảy ra gần cảng Canakkale, Thổ Nhĩ Kỳ, khi con thuyền và phà trên đường hướng đến hòn đảo Lesbos của Hy Lạp.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lược bảo vệ bờ biển đã nâng mức báo động và điều một máy bay trực thăng cùng 6 tàu cứu hộ đến khu vực. Chỉ 8 người được cứu sống, trong đó có 1 người bị thương nặng, ít nhất 13 người khác thiệt mạng, 4 trong số những người chết là trẻ em.

Thi thể của những người thiệt mạng đã được bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào bờ

Thi thể của những người thiệt mạng đã được bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào bờ

Trong một vụ việc thứ hai, 26 người tị nạn đã mất tích trên một con thuyền bị đắm trên đường đến Lesbos. Bảo vệ bờ biển Hy Lạp nói rằng, họ đã giải cứu được 22 người và không thể tìm thấy 26 người còn lại trên tàu.

Trước đó, hôm 19-9, một bé gái 5 tuổi và 13 người đã thiệt mạng khi thuyền của họ bị đắm ngoài khơi hòn đảo Lesbos của Hy Lạp.

Chỉ trong 3 ngày qua, 3 vụ tại nạn trên đường di cư đến hòn đảo Lesbos của Hy Lạp, đã giết chết hàng chục người di cư tội nghiệp. Dù được cảnh báo nguy hiểm trên những con tàu ọp ẹp và xuống cấp, nhưng những di dân vẫn đánh cược với số phận để tìm kiếm một cuộc sống mới ở châu Âu.
Nhiều người di cư chọn đường biển đầy rủi ro để đến châu Âu

Nhiều người di cư chọn đường biển đầy rủi ro để đến châu Âu

Nhiều người di cư chọn đường biển đầy rủi ro để đến châu Âu

Trong khi đó, ở châu Âu, các nhà chức trách vẫn đang vật lộn để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có trong lịch sử kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2. Chỉ tính riêng hôm 19-9, khoảng 10.000 người di cư đã đến Áo và con số này đã tăng gấp đôi vào hôm sau.

Tại Đức, tối 20-9, nước này đã tiếp nhận 2 đoàn tàu từ Áo, chở theo 1.000 người di cư, vượt qua biên giới chung tại Freilassing và 5 con tàu khác mang theo 500 người vào sáng 21-9.

Châu Âu đang vật lộn với cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có sau Thế chiến II

Châu Âu đang vật lộn với cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có sau Thế chiến II

Cả Áo, Hungary, Slovenia và Croatia đều bị cáo buộc thất bại trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư khi Hungary bắt đầu đóng cửa biên giới với Serbia năm ngày trước, và dựng một hàng rào thép gai dài 175km cũng như ban hành luật hình sự đối với các trường hợp vượt biên trái phép,

Hàng nghìn người di cư sau đó đã tìm ra con đường thay thế vượt biên qua Croatia. Ban đầu, Croatia cũng chào đón người di cư nhưng sau đó giới chức nói rằng họ không thể đối phó với số lượng người di cư quá lớn trên biên giới.

Trước làn sóng di cư mạnh mẽ như hiện tại, Hungary đang gấp rút hoàn thành một hàng rào mới dọc biên giới với Croatia nhưng đồng thời mở cửa trở lại biên giới Serbia và kiểm soát chặt chẽ. Mặt khác, nước này cũng có kế hoạch xây dựng một hàng rào mới dọc biên giới với Rumani.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục