Đêm "say men" thần tượng

  • 28/03/2010 21:42
  • 0 bình luận
  • Phú Duy
(ANTĐ) - Sân vận động Mỹ Đình tối 27/3 đông nghẹt fan hâm mộ nhóm nhạc "hot boy" Hàn Quốc Super Junior. Khán giả đến đây từ rất sớm, khoảng 14h30, mặc dù 19h15 chương trình "MTV EXIT" mới bắt đầu. Ngất vì chen lấn, xô đẩy - khắc khoải đợi các thần tượng xuất hiện vào cuối chương trình - nghiêng ngả hát theo thần tượng và... khóc khi đêm nhạc đã kết thúc...

Đêm "say men" thần tượng

(ANTĐ) - Sân vận động Mỹ Đình tối 27/3 đông nghẹt fan hâm mộ nhóm nhạc "hot boy" Hàn Quốc Super Junior. Khán giả đến đây từ rất sớm, khoảng 14h30, mặc dù 19h15 chương trình "MTV EXIT" mới bắt đầu. Ngất vì chen lấn, xô đẩy - khắc khoải đợi các thần tượng xuất hiện vào cuối chương trình - nghiêng ngả hát theo thần tượng và... khóc khi đêm nhạc đã kết thúc...

Đêm
Nhóm nhạc được chờ đợi chỉ có 8 thành viên đến với khán giả Hà Nội

Trừ khu vực khán đài D, phía sau sân khấu không được bố trí chỗ ngồi, các khán đài A, B, C, dưới mặt sân, trên các tầng 2 và 3... đều kín chỗ. Sân vận động đã phải đón khán giả từ 15h chiều, nhưng cho tới 20h vẫn còn rất nhiều khán giả vào sân.

Trước khi chương trình bắt đầu, hai MC Hà Anh Tuấn và Thùy Minh đã thiết tha đề nghị các khán giả "không chen lấn, xô đẩy nhau nữa" và "cùng lùi lại 3 bước" để những người đứng sát hàng rào phía trên... sống. Nhưng ... biển người vẫn xao động với những con sóng dồn đẩy và không ai lùi bước nào. Trong 30 phút đầu tiên của chương trình, lực lượng cảnh sát cơ động, công an bảo vệ an ninh liên tục đưa khán giả bị ngất ra khỏi đám đông.

Đêm
Anh Khoa không thể làm nóng sân khấu ở ngay phần đầu của chương trình

Trong không khí ấy, màn trình diễn của Phạm Anh Khoa trở nên chìm khuất, Phương Vy cũng cố gắng hết sức để tạo hiệu ứng với khán giả nhưng cũng chưa đủ để làm khán giả dịu đi vẻ khấp khởi chờ đợi "đối tượng" mình mong đợi. Tiếp theo là Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, Hà Anh Tuấn, tất cả đều biểu diễn hết mình. Hà Anh Tuấn còn xuống phía dưới sân khấu, nơi "căng thẳng" nhất của sự dồn đẩy và... ngất để giao lưu cùng khán giả qua ca khúc sôi động của mình. Nhưng khán giả trẻ chỉ ngày càng khắc khoải chờ đợi Super Junior hơn mà thôi. Ngay cả nữ ca sĩ người Australia, Kate Miller-Heidke với chất giọng lạ và những ca khúc trẻ trung cũng không thể làm cho không khí "nóng" hơn. Nhiều khán giả hét vang "Su-Ju" để thể hiện sự sốt ruột của mình... Nhưng trên khán đài A, niềm an ủi của cô ca sĩ Australia là một hàng dài những khán giả Australia rất trẻ và những sinh viên tình nguyện đã nhảy theo những ca khúc của cô.

Đêm
Giọng ca nước Úc cũng không đủ "nhiệt" để làm khán giả vơi bớt sốt ruột chờ sự xuất hiện của Super Junior

Rồi cả sân vận động ào lên, những tiếng hét, những cánh tay, bóng bay và đèn màu... Tất cả như nổ tung khi 8 chàng trai (chứ không phải 13 thành viên) của Super Junior bước ra sân khấu. Lực lượng bảo vệ an ninh thót tim vì một số khán giả vượt rào chắn để nhào lên sân khấu. 8 chàng "hot boy" xứ Hàn lần lượt chào khán giả, họ không nói tiếng Anh và chỉ chào những câu ngắn gọn nhất bằng tiếng Hàn. Vậy cũng đủ để nhiều fan nữ phát khóc vì xúc động. 5 thành viên còn lại của nhóm nhạc đã không thể sang Việt Nam biểu diễn chuyến này vì bận kế hoạch đóng phim và vướng mắc chuyện kiện tụng. Sau 4 ca khúc "hit" Super Junior rời sân khấu. Nhiều fan nữ bật khóc nức nở, có người nằm vật ra mặt sân tiếc nuối, có người ôm bạn để ... cả hai cùng khóc rung cả người...

Đêm
Những chàng "Super Junior"

Đêm diễn kết thúc trong nhiều dư vị. Sự thú vị bởi lòng hâm mộ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả trẻ dành cho nhóm nhạc xứ Hàn. Tấm lòng và nhiệt huyết của những người tổ chức chương trình, đi kèm với ý nghĩa của chương trình là hoạt động kêu gọi sự chống lại nạn buôn người ở nhiều nước đang phát triển. Chương trình đã được tổ chức tại điểm dừng chân đầu tiên tại Việt Nam: Hà Nội. Nhưng bên cạnh đó còn có những "dư vị" không hay, khi nhiều bạn trẻ đã cậy lớp bảo vệ mặt sân cỏ của sân vận động Mỹ Đình, xếp chồng lên nhau để làm khán đài riêng cho mình. Khu vực gửi xe dành cho khán giả đến sân đa phần do dân quanh vùng "thầu" phía bên ngoài. Giá vé gửi xe máy là 30.000 đồng/xe, gửi ô tô giá 100.000 đồng/xe.

Đêm
Fan của Super Junior nhào lên khi 8 chàng trai xuất hiện

Sau Hà Nội, MTV EXIT sẽ đến với Hạ Long, Cần Thơ và TP HCM. Mong rằng sự mến khách và lòng hâm mộ của khán giả sẽ "dàn đều" hơn cho những ca sĩ trong nước, quốc tế chứ không chỉ quá tập trung vào duy nhất một "trọng điểm". Và ý thức của khán giả sẽ tốt hơn để đảm bảo an ninh cho đêm nhạc và cũng để ... sẽ không còn con số 20 người bị ngất trong một đêm nhạc giàu ý nghĩa như thế.

Phú Duy

Tin cùng chuyên mục