• Cùng Việt Nam đạt Mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020

  Cùng Việt Nam đạt Mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020

  ANTĐ - Mục tiêu 90-90-90 bao gồm: 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng HIV của mình; 90% số người được chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV); và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp. 

 • Vì sao thực phẩm bẩn hoành hành, đầu độc mọi người?

  Vì sao thực phẩm bẩn hoành hành, đầu độc mọi người?

  ANTĐ -Cơ chế kiểm tra, xử lý, giám sát còn nhiều lỗ hổng và yếu kém, những bon chen và toan tính của cuộc sống hiện đại khiến con người ta quay cuồng trong tham vọng, để rồi bằng mọi thủ đoạn thỏa mãn lòng tham, thờ ơ trước mối hiểm họa đe dọa chính đồng loại.

 • WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thừa nhận những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đối phó với đại dịch Ebola, đồng thời cho biết tổ chức đã lên kế hoạch thành lập một đội phản ứng nhanh với 1.000 thành viên để hành động ngay lập tức với các tình huống khẩn cấp trong tương lai.

 • Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  ANTĐ - Một bà mẹ tuyệt vọng bò dưới đất với theo thi thể người thân trước khi bị mang đi hỏa táng, một người đàn ông đau khổ khi đối diện với những xác chết nằm chỏng chơ giữa đường… đó là những hình ảnh đau lòng ở những miền đất nghèo Tây Phi khi bị Ebola “xâm lấn”.

 • Tuyên chiến với “đại dịch” hàng giả

  Tuyên chiến với “đại dịch” hàng giả

  ANTĐ - Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phối hợp với cơ quan chức năng của 10 nước châu Á đang tiến hành một chiến dịch truy quét hàng giả quy mô lớn tại châu lục.

 • Đại dịch Ebola bùng phát do tục lệ ôm hôn người chết

  Đại dịch Ebola bùng phát do tục lệ ôm hôn người chết

  ANTĐ - Dân trí của các nước châu Phi chính là một trong những lý do khiến cho dịch Ebola bùng phát nhanh. Họ có thói quen chạm vào người chết khi chôn cất, khiến virus lây lan mạnh trong các đám tang. Việc điều trị cũng gặp khó khăn khi người ta tin vào những ông thầy cúng hơn là bác sỹ.

 • Dịch Ebola - nghiêm trọng nhưng không nên hoảng sợ

  Dịch Ebola - nghiêm trọng nhưng không nên hoảng sợ

  ANTĐ - Người Mỹ gọi Ebola là virus “tàn nhẫn, đau đớn, khủng khiếp”, còn Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch bệnh ở Tây Phi là trường hợp khẩn cấp quốc tế khi đã có tới hơn 1.000 người chết. Tình hình nghiêm trọng ở Tây Phi khiến cả thế giới lo lắng nhưng thực chất virus Ebola không đáng sợ đến mức khiến mọi người phải hoang mang. 


 • Đại dịch Ebola gây tổn thất nặng nề cho hàng không thế giới

  Đại dịch Ebola gây tổn thất nặng nề cho hàng không thế giới

  ANTĐ - Ngày 6-8, trao đổi với báo chí về diễn biến tình hình dịch sốt xuất huyết do virus Ebola, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, dịch Ebola tại Tây Phi vẫn đang tăng “kinh khủng” trong những ngày gần đây. 

 • Trung Quốc: Phong tỏa một thành phố do bệnh dịch hạch

  Trung Quốc: Phong tỏa một thành phố do bệnh dịch hạch

  ANTĐ - Thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã bị phong tỏa và 151 người được đưa vào diện theo dõi y tế đặc biệt sau khi một người đàn ông 38 tuổi sống tại thành phố này tử vong vì bệnh dịch hạch vào ngày  16-7 do tiếp xúc với xác một con sóc.

 • “Đại dịch” hàng nhái

  “Đại dịch” hàng nhái

  ANTĐ - Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) thông báo vừa thu giữ hơn 1.200 tấn thực phẩm giả hoặc kém chất lượng và gần 430.000 lít đồ uống giả ở các nước châu Mỹ, châu Á và châu Âu.

 • Lo “bóng ma” H7N9 tái xuất

  Lo “bóng ma” H7N9 tái xuất

  ANTĐ - Nguy cơ đại dịch H7N9 lại trỗi dậy ở Trung Quốc sau khi liên tiếp phát hiện các trường hợp nhiễm loại virus được cho là còn nguy hiểm hơn cả SARS tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

 • Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London, Anh đã phát hiện một loại tế bào có thể miễn dịch với tất cả các loại virus cúm, từ đó hỗ trợ việc tìm ra vaccine phổ rộng có tác dụng với một số dịch cúm mới và cúm theo mùa.

 • Việt Nam phải đối mặt với dịch viêm gan vi-rút

  Việt Nam phải đối mặt với dịch viêm gan vi-rút

  ANTĐ - Ngày 28-9, tại hội nghị “Gan mật toàn quốc lần thứ VIII” với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương, Viện nghiên cứu, trường ĐH Y khoa, bệnh viện đa khoa tỉnh trong nước và nước ngoài do Hội Gian mật Việt Nam tổ chức đã đặt ra một vấn đề trọng điểm là Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan vi-rút. 

 • Virus MERS-CoV không trở thành đại dịch

  Virus MERS-CoV không trở thành đại dịch

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới công bố ngày 5-7 cho biết, loại virus corona gây hội chứng viêm hô hấp ở Trung Đông (gọi tắt là MERS-CoV) sẽ không thể lây lan thành đại dịch.

 • Thêm 4 ca tử vong từ virus cúm corona tại Ả rập xê út

  Thêm 4 ca tử vong từ virus cúm corona tại Ả rập xê út

  ANTĐ - Mới đây, đã lại có thêm 4 ca tử vong do nhiễm virus cúm corona tại Ả rập xê út, thông tin trên là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của nhà chức trách nước này khi đang chạy đua với thời gian nhằm kiểm soát loại virus chết người trước khả năng bùng phát thành một đại dịch.

 • WHO đưa ra kế hoạch mới về cảnh báo bệnh dịch

  WHO đưa ra kế hoạch mới về cảnh báo bệnh dịch

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 10/6 đã công bố một kế hoạch mới về  cách thức để cảnh báo thế giới về nguy cơ có thể xảy ra đại dịch cúm, sau khi vấp phải những chỉ trích gay gắt về việc xử lý đại dịch cúm gia cầm H1N1 vào năm 2009.