Nhân viên sứ quán Mỹ bị “trả về” vì nghi nhiễm Ebola

  • 14/04/2015 10:36
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Đại diện Bộ Y tế Nicaragua vừa cho hay, họ đã cách ly một thành viên trong nhóm nhân viên sứ quán Mỹ ở Managua, do lo ngại người này có thể nhiễm loại virus nguy hiểm Ebola.
Bàn tay của bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola

Bàn tay của bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola

Bàn tay của bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola Được biết, phía Nicaragua đã đề nghị Mỹ điều máy bay tới để mang nam nhân viên này đi.

Trong khi đó, phía sứ quán Mỹ thừa nhận nhân viên 51 tuổi của họ đã đi du lịch tới “quốc gia Ebola” Liberia, song cho biết người này không tiếp xúc với các bệnh nhân mắc loại virus chết người. Họ cũng khẳng định nhân viên đó không có dấu hiệu bị sốt xuất huyết và đã được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ trước khi quay về công tác ở Nicaragua. Tuy vậy, chính phủ Nicaragua vẫn yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ đưa một máy bay “với tất cả trang thiết bị cần thiết” để đưa nhân viên nói trên về Mỹ.

Hiện Nicaragua đã cô lập nhân viên sứ quán Mỹ tại nơi ở của người này, đồng thời lập hành lang an toàn xung quanh.

“Người đàn ông bị cách ly đã xác nhận từng tới những cơ sở y tế điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Ebola. Anh ta chưa biểu hiện triệu chứng nào của bệnh và chúng tôi đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa một cách nghiêm ngặt”, quan chức phụ trách dịch tễ học của Bộ Y tế Nicaragua - ông Carlos Saenz – cho hay.

Hiện một số nước Mỹ Latin đã có lệnh cấm du khách từng ghé qua các quốc gia Tây Phi ở tâm dịch Ebola vào nước họ.
Trước đó, đại dịch Ebola đã bùng phát ở Tây Phi và làm cho hơn 10.000 người mất mạng, chủ yếu là ở 3 quốc gia Liberia, Guinea và Sierra Leone.

Dù vậy, Tổ chức Y tế Thế giới hiện cho biết, số ca nhiễm mới Ebola đã giảm xuống và nguy cơ lan rộng bệnh dịch này không còn nhiều.

Tin cùng chuyên mục