Cướp biển thả 9 thuyền viên Philippines bị bắt làm con tin

  • 11/12/2019 13:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cướp biển đã thả 9 thuyền viên trên tàu MV Bonita của Na Uy, sau khi tàu bị tấn công vào tháng trước ngoài khơi Benin, Công ty vận tải tàu biển J. J. Ugland thông báo.
9 thuyền viên trên tàu MV Bonita bị bắt làm con tin được được thả

9 thuyền viên trên tàu MV Bonita bị bắt làm con tin được được thả

“Chúng tôi rất vui mừng xác nhận rằng vào tối 6-12-2019, 9 thuyền viên trên tàu MV Bonita bị bắt làm con tin, đã được thả ra ở Nigeria và được đưa đến một nơi an toàn ở miền Nam Nigeria, sau 35 ngày bị giam cầm”, J. J. Ugland cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web chính thức của công ty.

Theo công ty, tất cả các thuyền viên đã trải qua kiểm tra y tế ở Nigeria và cảm thấy ổn.

“Các thành viên thủy thủ đoàn sẽ được chăm sóc và theo dõi thêm sau khi đến Philippines. Ugland sẽ tiếp tục làm việc với các thuyền viên của chúng tôi trong suốt quá trình phục hồi của họ”, đơn vị vận hành tàu nói và cho biết thêm rằng các thuyền viên đã về đến Manila, Thủ đô của Philippines, để đoàn tụ với gia đình và người thân.

Chủ tịch công ty không tiết lộ những điều kiện để các thủy thủ được thả ra, mà chỉ cho biết công ty đã nỗ lực để đảm bảo rằng họ trở về nhà an toàn với gia đình.

Vào ngày 2-11 vừa qua, cướp biển đã tấn công con tàu MV Bonita của Na Uy ở ngoài khơi bờ biển Benin và bắt cóc 9 người. Các thuyền viên còn lại đã đến thành phố cảng Cotonou và báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương. Tất cả những người bị bắt cóc đều là công dân Philippines.

Tây Phi được coi là khu vực rủi ro cao đối với hoạt động vận tải bằng đường biển do những tên cướp biển hoạt động thường xuyên trong khu vực. Các cuộc tấn công tương tự trước đây đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Togo và Nigeria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục