Cụ ông người Ấn Độ bất ngờ có cơ hội được thừa kế ngôi biệt thự "khủng"

  • 20/11/2019 07:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Bị bỏ rơi từ bé, lớn lên trong nghèo khó và từng phải ngồi tù, ông Edwin D'Souza (76 tuổi, ảnh) ở thành phố Mangalore không ngờ rằng mình có cơ hội được thừa kế ngôi biệt thự của mẹ. Sự thật, chồng của mẹ ông đã kiếm được hàng triệu USD từ bán tài liệu mật… 

Ngôi biệt thự trị giá 100 triệu Rupee

Cụ ông người Ấn Độ bất ngờ có cơ hội được thừa kế ngôi biệt thự "khủng" ảnh 1

Vào tháng 12-2017, khi thấy cảnh sát đến gặp Edwin D'Souza, người quen của ông không bất ngờ vì Edwin từng là kẻ ăn cắp vặt và phải ngồi tù. Những viên cảnh sát này nói ngay rằng Edwin có thể sẽ được nhận ngôi biệt thự sang trọng trị giá 100 triệu Rupee tại Thủ đô New Delhi. Ngôi nhà nằm ở Sainik Farm nơi các bộ trưởng đã nghỉ hưu, những doanh nhân thành đạt và nhiều quan chức sinh sống. Trước đây, ngôi biệt thự thuộc sở hữu của Gerty Walder - người mẹ quá cố của ông. 

Khi Edwin được 2 tháng tuổi, Gerty để con lại cho gia đình chăm sóc để đến Bombay. Edwin được bà Juliana nuôi dưỡng và vẫn gọi bà ấy là mẹ. Vào năm 1955, Gerty gặp Coomar Narain (30 tuổi), nhân viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ. Sau khi kết hôn, Gerty đổi sang họ chồng, lấy tên mới là Geetha Narein. Họ chuyển về New Delhi. 

Năm 1964, khi về thăm họ hàng ở Mangalore, thấy Edwin giao du với đám bạn xấu, Gerty thuyết phục bà Juliana cho Edwin đến New Delhi. Miễn cưỡng đến với mẹ, Edwin sau đó đã lấy cắp chiếc xe Fiat của mẹ và quay về Mangalore. Sau khi trình báo cảnh sát, Gerty mới biết rằng con trai bà đã lấy chiếc xe... 

Khi ở New Delhi, Edwin ít gặp chồng mới của mẹ. Ông Coomar lúc đó đã rời khỏi ngành ngoại giao và trở thành Giám đốc khu vực của SLM Maneklal Industries, công ty chuyên kinh doanh các thiết bị công nghiệp. Tuy nhiên, vào các buổi tối, nhiều quan chức Chính phủ vẫn đến văn phòng của ông uống rượu và nói đủ thứ chuyện. 

Vào cuối những năm 1970, Coomar bắt đầu cung cấp hàng hóa cho các nước xã hội chủ nghĩa và nhận ra rằng, những bí mật mà các quan chức quen biết tiết lộ có thể mang lại rất nhiều tiền. Chỉ cần nhận được chai rượu Johnnie Walker và món quà khiêm tốn, các nhân viên của Bộ Quốc phòng, các phụ tá của Thủ tướng sẵn sàng cho ông xem tài liệu về dự án hạt nhân, vệ tinh quân sự, kế hoạch phòng thủ…. 

Bảo vệ quyền thừa kế tại tòa án

Coomar đã bán tài liệu mật cho một người bạn cũ ở Bộ Thương mại với giá 1.000 Rupee/tập. Thông qua trung gian, người bạn đó bán lại những tài liệu này cho nhân viên các cơ quan tình báo Liên Xô, Ba Lan, Cộng hòa Dân chủ Đức và Pháp. Khi hàng triệu USD chảy vào tài khoản ở Thụy Sĩ của Coomar và đồng phạm, họ tổ chức những bữa tiệc với gái mại dâm cao cấp... 

Ngày 16-1-1985, người giúp việc cho Thư ký của Thủ tướng Ấn Độ bị bắt khi đến gặp Coomar với các tài liệu mật. Hôm sau, Coomar và các đồng phạm cũng bị bắt. Coomar đã thừa nhận tất cả và khai ra những người cung cấp thông tin kể cả số tiền kiếm được. 

Coomar đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại và vào năm 1995, mua ngôi biệt thự ở Sainik Farm. 5 năm sau, ông qua đời ở tuổi 75 và vẫn chưa bị đưa ra xét xử. Năm 2002, ngay khi phiên tòa xét xử vụ án này vừa kết thúc, bà Gerty đã bị một kẻ lạ mặt sát hại. 

Với sự giúp sức của Rann Singh, nhân viên cảnh sát đã nghỉ hưu, vào  năm 2008, Radhika - người giúp việc cũ của bà Gerty đã chuyển tới sống tại ngôi biệt thự và tuyên bố là con gái ruột của ông Coomar. Khi được đề nghị xét nghiệm ADN, Radhika từ chối và nhận là con gái nuôi của vợ chồng bà Gerty. Ông Singh đã đệ đơn kiện cảnh sát địa phương và phủ nhận việc giết bà Gerty.

Năm 2016, vụ án đã được chuyển cho điều tra viên Shiv Dev. Chính ông Shiv đã tìm được Edwin. Tháng 9-2019, Radhika và Singh bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp và lừa đảo. Ông Edwin sẽ phải bảo vệ quyền thừa kế của mình tại tòa án. Con trai ông đã hứa giúp bố lấy lại ngôi biệt thự đó…

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục