Người thừa kế hãng thời trang danh tiếng Pháp lĩnh án

  • 15/04/2015 09:04
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Paris, Pháp ngày 13-4 đã tuyên án 1 năm tù nhưng được hưởng án treo và phạt 1 triệu euro đối với người thừa kế hãng thời trang Nina Ricci danh tiếng của nước này vì tội gian lận thuế. 

Theo cáo trạng, bị cáo Arlette Ricci, 73 tuổi đã cố ý che giấu khoảng 19,8 triệu USD được thừa hưởng từ cha mình trong hơn 20 năm. Tòa đã tịch thu các tài sản ở Paris và Corsica trị giá ước tính khoảng 4,2 triệu USD, đồng thời yêu cầu bà Ricci nộp 11 triệu USD gồm tiền thuế chưa thanh toán và các khoản tiền phạt.

Người thừa kế hãng thời trang danh tiếng Pháp lĩnh án ảnh 1

Luật sư thuế của bà Ricci cũng chịu án treo 1 năm và nộp phạt 10.575 USD, trong khi con gái bà cũng bị phán quyết án treo 8 tháng vì tội gian lận thuế. Bà Ricci mặc dù không dự tòa nhưng đã bác bỏ mọi cáo buộc che giấu tiền. Luật sư của bà này cho biết đang cân nhắc việc kháng án. 

Hãng Nina Ricci được thành lập năm 1932 ở Paris, nổi tiếng với các sản phẩm nước hoa độc đáo và phong cách thời trang cổ điển. Bà Ricci bị kiện sau khi chi nhánh tại Thụy Sĩ của Tập đoàn ngân hàng Anh HSBC bị phát giác giúp khách hàng che giấu hàng tỷ euro.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích