CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi

  • 05/07/2014 12:31
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Trong buổi thi cuối cùng của đợt thi đại học đầu tiên, nhiều thí sinh, người nhà thí sinh bị đánh rơi giấy tờ, hỏng xe, lạc đường…đã được CSGT giúp đỡ, đưa tới tận điểm thi đúng giờ, an toàn.

Vào khoảng 5h20 phút sáng nay 5-7, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT phục vụ kỳ thi đại học, Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội phát hiện một chiếc ví của người dân đánh rơi trên đường Giải Phóng-Trương Định. Khi cầm lên mở ra kiểm tra, bên trong chiếc ví ngoài số tiền 4 triệu đồng còn có 1 điện thoại trị giá 5 triệu đồng. Đáng chú ý, trong chiếc ví có 2 chứng minh nhân dân và rất nhiều giấy tờ, thẻ dự thi mang tên em Lê Thị Lê Na (SN 1996), dự thi trường Đại học Xây dựng.

Nhận định đây là tài sản của thí sinh Lê Na trên đường đến trường dự thi môn cuối cùng đánh rơi, Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng đã kiểm tra điện thoại và xác định được số điện thoại của chị Lê Thị Hiền là mẹ của thí sinh Lê Na. Nhận được điện thoại xác minh của CSGT, hai mẹ con thí sinh Lê Na như vỡ òa hạnh phúc, bởi sau khi đến trường làm thủ tục dự thi, cả hai mẹ con thí sinh Lê Na mới phát hiện chiếc ví bên trong có chứa tất cả giấy tờ tùy thân quan trọng, thẻ dự thi….đã bị đánh rơi từ lúc nào không hay.

CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi ảnh 1

Từ 5h30 phút sáng, lực lượng CSGT đã có mặt tại các nút giao thông
làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT

Theo quy chế thi, nếu thí sinh không có thẻ dự thi, không có giấy tờ tùy thân chứng minh là thí sinh, sẽ không được tham dự kỳ thi. Hai mẹ con chị Hiền òa khóc, vội vã lao ra cổng trường tìm kiếm nhưng không biết đánh rơi chiếc ví ở chỗ nào, liệu có ai nhặt được hay không. Đang trong lúc hoảng loạn, lo lắng tột độ thì chị Hiền nhận được điện thoại của Thượng sỹ Tùng.

“Bằng mọi giá phải nhanh chóng đưa được số tài sản và giấy tờ dự thi cho thí sinh Lê Na để em không bị lỡ buổi thi cuối”. Nhận ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu-Đội phó Đội CSGT số 14, Thượng sỹ Tùng đã nhanh chóng dùng mô tô chuyên dụng chạy thẳng tới khu vực cổng trường Đại học  Xây dựng, trao lại toàn bộ số tài sản và giấy báo, thẻ dự thi cho thí sinh Lê Na, giúp em có đủ điều kiện vào phòng làm bài môn thi cuối.

Chị Hiền không khỏi xúc động chưa kịp nói lời cảm ơn tới Thượng sỹ Tùng đã giúp đỡ hai mẹ con thì người CSGT đã vội vã lên đường tiếp tục làm nhiệm vụ.

CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi ảnh 2

Thí sinh Đào Bảo Trọng (ngồi) xúc động viết thư cảm ơn các
CBCS Đội CSGT số 4, giúp đỡ hai bố con

May mắn không kém hai mẹ con chị Hiền là trường hợp của hai bố con anh Đào Xuân Bằng ở Bắc Giang. 11h trưa nay 4-7, trong khi chuẩn bị đưa con trai là thí sinh Đào Bảo Trọng từ trường Đại học Xây dựng về phòng trọ để chuẩn bị ra về, anh Đào Xuân Bằng nhận được thông báo của nhà trường: CSGT số 4 đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có rất nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đào Xuân Bằng.

Lúc này anh Bằng mới biết trong lúc ngồi ở ngoài cổng trường chờ con thi, anh đã bị kẻ gian móc trộm mất chiếc ví. Sau khi lấy hết tiền bên trong, chúng vứt chiếc ví và số giấy tờ tùy thân lại. Trung sỹ Phạm Ngọc Long và Thượng sỹ Phùng Văn Hiển, Đội CSGT số 4 trong khi làm nhiệm vụ phát hiện chiếc ví và số giấy tờ vương vãi trên vỉa hè, đã nhặt lên kiểm tra, thông báo cho nhà trường để thông tin tới chủ nhân số tài sản trên.

CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi ảnh 3

Anh Đào Xuân Bằng xúc động nhận lại số tài sản bị mất cắp được CSGT số 4 trao trả

Bị mất cắp, không còn đủ tiền về quê, Trung sỹ Phạm Ngọc Long và tổ công tác đã đưa hai bố con anh Đào Xuân Bằng về trụ sở đơn vị nghỉ ngơi; hỗ trợ kinh phí, trực tiếp đưa hai bố con anh Bằng ra bến xe để về quê an toàn.

Trước đó, tổ công tác của Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại khu vực cổng trường Học viện Ngân hàng đã nhận được yêu cầu giúp đỡ của hai anh em thí sinh Nguyễn Văn Nam. Chiếc xe máy người anh thí sinh Nam đèo đi giữa đường bỗng dưng bị hỏng.

CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi ảnh 4

Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đưa thí sinh bị hỏng xe đến trường dự thi an toàn, đúng giờ


Đang không biết làm cách nào để đến trường kịp thời gian khi chỉ còn ít phút nữa là giờ thi bắt đầu, thì hai anh em thí sinh Nam đã được Thiếu úy Đào Ngọc Kiên và nữ CSGT Cao Thanh Hòa, đã dùng mô tô đưa em Nam đến trường an toàn, kịp giờ thi.CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi ảnh 5

CBCS Đội CSGT số 2 tận tình đưa hai mẹ con thí sinh Lưu Thị Thu Thảo ra
tận bến xe phía Nam để trở về quê sau khi kết thúc môn thi cuối

Cũng trong sáng cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đã phát hiện và giúp đỡ hai mẹ con thí sinh Lưu Thị Thu Thảo đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Do không biết đường, thí sinh Thảo và mẹ đã bị lạc tại khu vực đường Thanh Niên, khi chỉ còn ít phút nữa là đến giờ thi.

Trung tá Trần Quang Vinh-Đội trưởng Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo CBCS nhanh chóng đưa thí sinh Thảo đến trường dự thi đúng giờ; đồng thời đưa hai mẹ con thí sinh Thảo ra tận bến xe phía Nam để trở về quê trong buổi trưa cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục