Xe+

CSGT tiếp sức mùa thi

  • 03/07/2013 06:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay 3 -7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào làm thủ tục thi ĐH, CĐ năm 2013. Nhằm phục vụ hiệu quả việc đi lại của các thí sinh và người nhà thí sinh, 100% quân số của lực lượng CSGT Thủ đô đã được huy động, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác ứng trực, hướng dẫn phân luồng đảm bảo trật tự ATGT.

CSGT tiếp sức mùa thi ảnh 1
Các phương án chống ùn tắc giao thông tại các địa điểm thi 
sẽ được triển khai nghiêm túc, hiệu quả


Mọi phương án đã sẵn sàng

Ngay từ 6h sáng, tổ công tác của Trung tá Nguyễn Văn Tuyến – Đội phó Đội CSGT số 5 đã ứng trực tại khu vực đường dẫn cầu Thanh Trì, Quốc lộ 5. Ngoài phương tiện, công cụ hỗ trợ đầy đủ, quân số trong ca trực của tổ công tác còn được tăng cường thêm một chiến sỹ. Chiến sỹ tăng cường này ngoài nhiệm vụ chung đảm bảo trật tự ATGT, còn được phân công trực tiếp hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh khi cần thiết. Mặc dù trên địa bàn Đội CSGT số 5 quản lý số lượng điểm thi đại học không nhiều, song đây lại là tuyến đường cửa ngõ phía Bắc ra vào thành phố.Ngoài Quốc lộ 1A, trục Quốc lộ 5, 2 đường dẫn lên cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy trong những ngày này lưu lượng phương tiện gia tăng, trong đó phần lớn là thí sinh, người nhà thí sinh ở khắp các tỉnh đổ về Thủ đô chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, CĐ. “CBCS làm nhiệm vụ trong những ngày này thấm nhuần chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện nhất là thí sinh, người nhà thí sinh đi thi. Trong trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh bị lạc đường hỏi địa chỉ, tùy tình hình cụ thể, chúng tôi chỉ dẫn qua bản đồ cho họ dễ hình dung hoặc trực tiếp đưa đến nơi” - Trung tá Nguyễn Văn Tuyến cho hay.Cắm chốt ngay tại cổng bến xe Mỹ Đình, ngoài sinh viên tình nguyện, lực lượng chống trộm cắp, móc túi thuộc Phòng CSHS, còn có một tổ của Đội CSGT số 6. Yêu cầu nhiệm vụ của tổ công tác được Trung tá Nguyễn Chí Công - Đội trưởng đơn vị khái quát: “Không để xe khách vòng vo, dừng đỗ đón trả khách sai quy định; phối hợp với CSTT, CAQ Cầu Giấy, CAH Từ Liêm…hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh đến các điểm thi an toàn”. Được đánh giá là địa bàn tập trung đông nhất các trường đại học, với 31 điểm thi, lực lượng CSGT, CSTT của CAQ Cầu Giấy trong những ngày qua cũng tất bật với phương án chống ùn tắc, đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh. Thiếu tá Hoàng Tiến Thành - Đội trưởng Đội CSTT-PƯN CAQ thông báo: “31 điểm thi trên đều có CBCS của đơn vị phối hợp với CAP, bảo vệ đảm bảo ATGT trước, trong và sau khi kết thúc môn thi”. Riêng địa bàn các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Đống Đa…, lực lượng CSGT đã sẵn sàng tất cả các phương án chống ùn tắc trong giờ cao điểm, phục vụ hiệu quả công tác đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh.Không để thí sinh muộn thi

Yêu cầu nhiệm vụ trên một lần nữa được Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đặc biệt lưu ý tới tất cả chỉ huy, CBCS các đơn vị trong cuộc họp triển khai phương án đảm bảo ATGT phục vụ kỳ thi đại học giữa Phòng CSGT với công an 29 quận, huyện và thị xã, vào chiều 1 -7. Tinh thần chỉ đạo chung trong Kế hoạch 62 còn được bổ sung bằng sự chủ động của tất cả các đội nghiệp vụ quản lý địa bàn trong công tác bố trí lực lượng, tuần lưu và hướng dẫn chỉ huy giao thông. Nhiệm vụ được Ban chỉ huy Phòng CSGT đặt ra đối với từng CBCS, từng đơn vị hết sức cụ thể, ngắn gọn ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa bão, ngập úng cũng phải đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh. “CSGT phải đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh ngay tại nhà ga, bến xe khi họ vừa đặt chân lên Hà Nội. Không chỉ tạo thuận lợi, thông thoáng về giao thông, chúng ta cần giữ vững ANTT, phòng ngừa tránh không để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, sinh hoạt của thí sinh, người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.Đặc biệt, trong những ngày diễn ra kỳ thi ĐH, CĐ CSGT sẽ không xử phạt đối với tất cả những trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh vi phạm những lỗi nhẹ. Trong trường hợp đến sát giờ thi mà thí sinh bị lạc đường, không nhớ địa chỉ thi, tùy tình hình cụ thể, CSGT sẽ trực tiếp đưa thí sinh đến trường.


Tin cùng chuyên mục