Có nên cho giảng viên luật hành nghề luật sư?

  • 24/10/2012 06:59
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong phiên làm việc ngày 23-10, các đại biểu đã thảo luận về một số điều sửa đổi bổ sung của Luật Luật sư và Luật Điện lực.

Với Luật Luật sư, nội dung được các ĐBQH quan tâm và tranh luận nhiều nhất chính là nên hay không nên cho giảng viên pháp luật được làm luật sư (hành nghề kiêm nhiệm). Thực tế hiện nay, có đến 20% luật sư hiện là kiêm nhiệm. Đại biểu Trần Thị Hoa Sinh, đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn cho rằng, luật sư là giảng viên, nếu trùng vào giờ lên lớp sẽ vắng mặt tại tòa và “đó là nguyên nhân của rất nhiều vụ án tồn”.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, ĐBQH tỉnh Bắc Giang lại cho rằng, phương châm học đi đôi với hành, thậm chí giúp cho hành tốt thì nên khuyến khích. Điều khiển phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, tất cả các nội dung thảo luận sẽ được tổng hợp, nghiên cứu kỹ hơn, làm căn cứ trước khi ra quyết định cuối cùng.

Về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày, nhiều ĐBQH kiến nghị nên dành một chương và một số điều về vấn đề an toàn đập thủy điện. Tiếp thu ý kiến đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng thay mặt Tổ soạn thảo cho rằng, Tổ soạn thảo sẽ tiếp tục nghiên cứu báo cáo Chính phủ, Quốc hội và sẽ có điều khoản nhất định về an toàn công trình trong dự thảo Luật.

Tin cùng chuyên mục