[CLIP] Chung tiền mua ma túy để 'kỷ niệm chia tay', 2 đối tượng 'lọt' ngay chốt 141

  • 29/05/2020 12:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trước khi về quê, 2 nam thanh niên đã rủ nhau chung tiền mua ma túy để "kỷ niệm chia tay". Tuy nhiên, khi chưa kịp sử dụng, cả 2 đối tượng đã bị tổ công tác Y9/141 chặn dừng, bắt giữ.

Đêm 27-5-2020, tổ công tác Y9/141 CAHN do Thiếu tá Phùng Quang Hưng (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Tân Mai (quận Hoàng Mai).

Đến 23h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Khi vào chốt 141, đối tượng ngồi sau tỏ thái độ "đứng hình", đờ đẫn, chậm chạp di chuyển.

Na (trái) và Cường chung tiền để mua ma túy về... "kỷ niệm chia tay"

Na (trái) và Cường chung tiền để mua ma túy về... "kỷ niệm chia tay"

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, cán bộ của tổ Y9/141 đã lập tức áp sát, kiểm tra hành chính và phát hiện nam thanh niên trên giấu 2 gói giấy bạc trong túi quần, bên trong có chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua với số tiền 250.000 đồng, về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Lò Văn Cường (SN 1998; trú tại bản Phiêng Nèn, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Đối tượng cầm lái đèo Cường là Lò Văn Na (SN 1994; trú cùng bản).

Đáng chú ý, Cường - Na đã thừa nhận tại chốt 141 rằng, cả 2 người này cùng góp tiền mua ma túy (Cường góp 150.000 đồng, Na góp 100.000 đồng). Hai gói heroin mua về là nhằm "kỷ niệm chia tay", vì một đối tượng dự định sẽ về quê. Sau khi ăn uống, cặp đôi này mua ma túy mang về định dùng thì đã bị tổ Y 9/141 phát hiện, bắt giữ như đã đề cập ở trên.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau khi cảnh sát làm rõ, cả Cường - Na đều... xin tha với lý do "lần đầu bị bắt vì tàng trữ ma túy" (?!). Kết quả giám định sau đó cho biết, 2 gói heroin của các đối tượng này có khối lượng 0,113 gr.

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho biết: "Các đối tượng còn trẻ song đã nghiện heroin, vốn là loại ma túy rất khó bỏ. Cho tới khi bị bắt, họ mới tỏ ra sợ hãi, lo lắng. Điều này cho thấy sự nhận thức về pháp luật và ý thức giữ gìn sức khỏe của các đối tượng rất hạn chế".

Sau khi làm rõ, tổ Y9/141 CATP Hà Nội đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật về CAP Tân Mai, quận Hoàng Mai, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục