[CLIP] Chốt 141 chặn bắt nhóm nam nữ thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau

  • 27/05/2020 14:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đi 2 xe máy, trong đó có 1 xe "kẹp 3", không đội mũ bảo hiểm, nhóm nam nữ thiếu niên đã quay đầu xe và bỏ chạy quyết liệt khi thấy chốt 141 của tổ công tác Y21. Khi các đối tượng bị chặn dừng, cảnh sát phát hiện nhóm này mang theo dao, rìu để đi tìm đối thủ "nói chuyện".

Chiều 26-5-2020, tổ công tác Y21/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Ngô Đức Cảnh (Đội CSGT số 12, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Quang Trung - Trần Phú (quận Hà Đông).

Tới khoảng 13h30, tổ công tác phát hiện một nhóm nam nữ thiếu niên đi 2 xe máy (1 xe chở 2, 1 xe "kẹp 3") vi phạm luật giao thông và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Cả nhóm 5 người (4 nam, 1 nữ) đều không đội mũ bảo hiểm, đi 1 xe không gắn BKS, rồ ga phóng nhanh, lạng lách.

[CLIP] Chốt 141 chặn bắt nhóm nam nữ thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau
Nhóm nam nữ thiếu niên đi xe máy không gắn BKS, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát

Nhóm nam nữ thiếu niên đi xe máy không gắn BKS, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát

Khi vừa thấy hiệu lệnh của cảnh sát, nhóm thiếu niên trên lập tức quay đầu xe, bỏ chạy quyết liệt. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Ngô Đức Cảnh chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn giữ.

Sau khi chặn dừng, khống chế thành công nhóm thiếu niên trên, cán bộ của tổ Y21/141 phát hiện một đối tượng nam giấu trên người 1 con dao nhọn, 1 rìu tự chế. Đối tượng này là Lê T (SN 2005; trú tại An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội). Cùng đi với T là 3 đối tượng nam và 1 nữ, tất cả đều sinh năm 2004 hoặc 2005.

Hung khí mà nhóm đối tượng mang theo để đi tìm nhóm đối thủ

Hung khí mà nhóm đối tượng mang theo để đi tìm nhóm đối thủ

Đấu tranh tại chỗ, nhóm trên khai nhận việc chúng đang trên đường đi đánh nhau, vì mâu thuẫn cho vay tiền với nhóm khác, khác với ban đầu, các đối tượng nói rằng "chỉ định đi... nói chuyện" (?!).

Thiếu tá Ngô Đức Cảnh cho biết: "Các đối tượng rất manh động. Trước khi thấy hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát 141, họ phóng nhanh, lạng lách, bóp còi inh ỏi. Sau đó, cả nhóm lại quay đầu xe và bỏ chạy quyết liệt. Việc chặn dừng kịp thời nhóm đối tượng này là rất cần thiết, tránh sự việc va chạm ngoài đường, khi các thiếu niên mang theo cả dao và rìu tự chế trên người và có ý định đi đánh nhau".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau khi làm rõ, tổ Y21/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Văn Quán để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục