Chuyện thật như đùa: Đẻ con gái, nhất quyết đòi con trai

  • 05/04/2012 14:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - Chuyện xảy ra tại một miền quê nghèo ở Ấn Độ, khi mà tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn nặng nề, đồng thời không có phương tiện siêu âm để xác định giới tính của thai nhi, nên dẫn đến việc có hai đứa trẻ, một trai, một gái khi sinh cùng ngày trong một bệnh xá, đã bị tráo đổi.

Và giờ đây cặp bố mẹ nào cũng khăng khăng cho rằng con trai mới là con của họ.

Ngày 25-3 vừa qua, hai bà mẹ là Reshmi Devi và Poonam Kanwar cùng sinh hạ hai đứa trẻ ở bệnh viện Umaid, Jodhpur, phía tây Ấn Độ. Do sự nhầm lẫn của các hộ lý mà họ không chắc hai đứa bé chính xác thuộc về gia đình nào.

Sau là cuộc cãi vã căng thẳng, hai ông bố vẫn khẳng định bé trai mới là con mình, còn cương quyết không nhận bé gái.

Chuyện thật như đùa: Đẻ con gái, nhất quyết đòi con trai ảnh 1
Bà Poonam Kamwar cho rằng bé gái không phải con mình và đang đợi xét nghiệm ADN 

Theo như xét nghiệm máu ngay tại bệnh viện đó thì bé gái thuộc về sản phụ Poonam Kanwwar, nhưng họ vẫn cho rằng điều đó không chính xác, và chờ đợi xét nghiệm AND.

Trong lúc chờ đợi thì bà mẹ Reshmi Devi cùng chồng mang thẳng cậu con trai về nhà, còn bé gái đáng thương không gia đình nào muốn nhận thì ở lại bệnh viện với sự chăm sóc của các bác sĩ.

Chuyện thật như đùa: Đẻ con gái, nhất quyết đòi con trai ảnh 2
Bà mẹ Reshmi Devi đã cùng chồng mang thẳng cậu con trai về nhà

Người chồng của bà Poornam chia sẻ với tờ “Người Ấn Độ” rằng: “Vấn đề ở đây không phải là việc con trai hay con gái, mà chúng tôi chỉ muốn chắc chắn nếu như bé gái đó là con chúng tôi”.

Có con gái đồng nghĩa với việc gia đình sẽ phải chuẩn bị của hồi môn tươm tất cho con khi đi lấy chồng. Còn con trai sẽ được coi là trụ cột trong nhà, sẽ là người chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già.

Chuyện thật như đùa: Đẻ con gái, nhất quyết đòi con trai ảnh 3
Đứa bé gái tội nghiệp bị bỏ lại ở bệnh viện vì không ai muốn nhận

Ở nơi còn lạc hậu như những nước thuộc khu vực Nam Á thì tình trạng nạo phá thai lên tới mức báo động do họ chỉ muốn đẻ được con trai, cho dù có luật cấm xác định giới tính trước khi sinh.

Theo thống kê cứ 1.000 bé trai thì chỉ có khoảng 914 bé gái, dẫn đến sự mất cân đối giới tính ngày càng cao.

Theo MAIL

Tin cùng chuyên mục