Chuốc rượu rồi sát hại con nợ

  • 04/03/2016 07:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Svetlana ở Shaytanka, tỉnh Sverdlovsk (Liên bang Nga) là kẻ chuyên cho vay nặng lãi. Khi các con nợ không thể thanh toán, thị giới thiệu họ đến vay tiền của một tổ chức tín dụng để trả cho mình. Sau đó, Svetlana cùng người thân tổ chức chuốc rượu cho say rồi giết họ. 

Chuốc rượu rồi sát hại con nợ ảnh 1

Svetlana,Vyacheslav và Vlada (Từ trái sang) 

Đằng sau những vụ mất tích

Ngày 17-2-2016, Cơ quan Điều tra Sverdlovsk, Nga đã bắt 3 nghi phạm có liên quan đến vụ giết 3 người dân ở làng Neyvo - Shaytanskiy (còn gọi là Shaytanka), huyện Alapaevsk. Những kẻ bị bắt là người trong một gia đình gồm Svetlana Stepanko (40 tuổi), Ilya (26 tuổi - chồng của Svetlana) và Vyacheslav (27 tuổi - chồng của Vlada, con gái lớn của Svetlana). Theo cơ quan điều tra, từ tháng 12-2015, một vài người cô đơn ở làng Shaytanka bỗng dưng bị mất tích, sau đó được tìm thấy đã chết.

Cảnh sát khu vực xác định, họ đều vay tiền của Svetlana và đi cùng vợ chồng bà ta trước khi mất tích. Trước đó gia đình các nạn nhân đều nhận được giấy báo vay nợ của BystroBank - một ngân hàng chuyên cung cấp các khoản vay nhỏ - ở trung tâm huyện Alapaevsk. Svetlana và Ilya được triệu tập đến cơ quan điều tra làm việc và tại đây cô ta đã nhận tội giết người, trong đó chồng và con rể là đồng phạm.

Svetlana có 2 con gái là Vlada và Gelya. Người chồng đầu tiên đã tự tử, người chồng thứ hai là Sergey Vitskikh bỏ đi cùng với đứa con nhỏ Gelya. Chồng hiện nay của Svetlana là Ilya, một kẻ có tiền án về tội cướp tài sản, trẻ hơn bà ta tới 14 tuổi. Còn chồng của Vlada là người nghiện ma túy.

Svetlana làm nghề buôn bán sắt vụn và dùng số tiền kiếm được cho nhiều người trong làng vay với lãi suất cao. Khi họ không thể trả được nợ, Svetlana giới thiệu họ tới vay tiền của BystroBank để vừa trả được nợ cho cô ta, vừa còn tiền tiêu. Vợ chồng Svetlana dùng ô tô riêng đưa họ đi, sau khi nhận được tiền, chúng mời họ uống rượu tới say rồi sát hại để chiếm đoạt tất cả số tiền nhận được.

Theo cơ quan điều tra, Svetlana và các đồng phạm đã giết ít nhất 3 người, trong đó 2 thi thể được tìm thấy trong khu rừng gần làng, còn thi thể thứ 3 được phát hiện trong ngôi nhà bị cháy của nạn nhân. Tuy nhiên, những người dân cho biết, trong làng vẫn còn những người không nơi nương tựa bị mất tích và sau đó được phát hiện là đã chết.

Chuốc rượu rồi sát hại con nợ ảnh 2

Thực nghiệm điều tra vụ giết 2 người trong rừng của gia đình Svetlana

Những bữa rượu tử thần

Bà Valentina Mishina (63 tuổi) là nạn nhân đầu tiên của Svetlana và các đồng phạm. Vào ngày 21-12-2015, vợ chồng Svetlana đưa bà đến trung tâm huyện Alapaevsk để vay 70 nghìn rúp. Sau khi chiêu đãi  một bữa rượu miễn phí, chúng chở người phụ nữ đã say mèm này vào khu rừng đầy băng tuyết gần làng, kéo bà ra khỏi xe và đẩy xuống một cái hố rồi bỏ đi.

Bà Valentina đã chết rét ở đó. Nạn nhân thứ hai là Ivan Lyamzin (57 tuổi), người này bị chết cháy trong nhà mình ngay trước năm mới 2016. Theo lời khai của Ilya, hắn cùng Vyacheslav cho ông Ivan uống rượu thật say rồi đốt nhà.

Ilya khai: “Chúng  tôi mang 2 chai bia và 1 lít vodka cho ông ấy uống. Khi thấy Ivan đã quá say, chúng tôi đặt ông ấy lên giường, thắp một ngọn nến, sau đó đẩy cho nó đổ xuống. Đợi cho đồ đạc trong nhà bén lửa, chúng tôi bỏ đi”. Sau đó, chúng còn giết ông Alexander (41 tuổi) vào ngày 16-1-2016 cũng bằng rượu. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong khu rừng gần làng, chúng không chôn cái xác xuống đất mà lấy tuyết phủ lên. 

Ngày 14-2-2016, cơ quan điều tra bắt đầu xác minh sự liên quan của gia đình Svetlana tới cái chết của một người đàn ông 63 tuổi, có thể đây là nạn nhân thứ 4 cũng như vai trò của Vlada trong vụ án này. Svetlana, Ilya và Vyacheslav hiện mới chỉ bị khởi tố theo khoản 2 Điều 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (giết 2 hay nhiều người, giết người có tổ chức và vì động cơ vụ lợi), mức cao nhất của khung hình phạt là tù chung thân.      

Theo Komsomol.Pravda

Tin cùng chuyên mục