Người cha tàn ác

  • 30/01/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Từng có 2 tiền án với tổng cộng 20 năm tù, Yuri Molodenko lại bị khởi tố vì bị tình nghi đã sát hại đứa con trai 10 tuổi của mình. Để che giấu tội ác, hắn còn ném thi thể cháu bé xuống hồ nước bị đóng băng ở gần nhà.

Người cha tàn ác ảnh 1Yuri, kẻ tình nghi đã sát hại con và ném xuống hồ nước đóng băng

Vẫn tham gia tìm con

Theo đơn trình báo của Yuri Molodenko, sống trên phố Karl Marx, thành phố Lysva (Nga), cậu con trai Daniil (10 tuổi)  ra khỏi nhà từ chiều 18-1-2016 và đã mất tích. Khi đi, Daniil mang theo một túi xách nhỏ màu đỏ với mấy vỉ thuốc vì cháu đang trong đợt điều trị bệnh thần kinh và 1 nghìn rúp lấy của bố mà không xin phép. 

Sau khi kiểm tra thông tin, từ chiều 19-1, cảnh sát thành phố Lysvathuộc vùng Perm bắt đầu truy tìm Daniil, tham gia với họ còn có các tình nguyện viên, người thân và Yuri. Những người tìm kiếm đã liên lạc với bạn của Daniil, thậm chí họ còn tới bệnh viện, bến xe, các điểm vui chơi. Trong khi đó, cảnh sát mở rộng thu thập thông tin, nghiên cứu hình ảnh do 

camera giám sát được đặt ở nơi công cộng ghi lại... nhưng vẫn không tìm được cậu bé. 

Chiều 20-1-2016, căn cứ các kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Điều tra Perm đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người. Ngay sau đó, Yuri đã được triệu tập tới cơ quan điều tra, sau nhiều giờ bị thẩm vấn, người cha này thừa nhận đã giết con mình. Theo lời khai của Yuri, xác của Daniil đang ở dưới đáy hồ nước bị đóng băng cách nhà khoảng 200m.

Theo cơ quan điều tra, ban đầu Yuri khai, khi đang chơi, Daniil đột nhiên bị ngã và ngừng thở. Thay vì gọi cấp cứu, hắn đã cho con vào một chiếc túi cùng mấy viên gạch và ném xuống lỗ đục băng trên mặt hồ, nơi hàng ngày người dân tiểu khu Zabolotnov vẫn đến giặt quần áo và lấy nước sinh hoạt vào mùa đông.

Tuy nhiên sau đó, Yuri thừa nhận đã đẩy con ngã đập đầu xuống sàn làm Daniil tử vong và đồng ý chỉ nơi giấu xác cháu bé. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ sự thật về hành vi và động cơ giết con của Yuri. Ngay mẹ của Daniil cũng cho rằng, con trai mình có thể bị giết từ ngày 15-1-2016. Hôm đó, Daniil gọi điện gọi mẹ, cậu bé vừa khóc vừa nói rằng, do buồn chán nên đã băm nát hết đồ dùng học tập mà bố mua cho, đây có thể là lý do khiến Daniil bị bố sát hại.

Ngày 21-1-2016, 5 thợ lặn chuyên nghiệp thuộc Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn của vùng Perm được mời đến trợ giúp, họ lặn xuống hồ ở vị trí lỗ đục băng và tìm được xác của Daniil. Theo cơ quan điều tra, nhiều dấu vết trên cơ thể của Daniil cho thấy cháu bé có thể bị bức tử.  

Một kẻ có 20 năm ngồi tù

Gia đình nhà Yuri sống trong ngôi nhà riêng đã cũ và được hưởng trợ cấp gia đình đông con. Đối tượng này từng có 2 tiền án với tổng cộng 20 năm tù. Hiện nay, Yuri đang làm việc tại một xưởng xẻ gỗ, đã ly hôn với mẹ của Daniil được 9 năm và sống với người vợ mới cùng 6 đứa con. Trước đây, Daniil sống với mẹ, nhưng vì mẹ nghiện rượu nên đã bị tước quyền. Sau đó, Yuri đón con về nuôi và cấm cậu bé gặp mẹ. Tuy nhiên, Daniil thường bị bố la mắng, đánh đập ngay trước mặt cả gia đình.

Sống với Daniil trong gia đình của bố còn có chị gái và anh trai của cậu cùng 3 đứa con riêng của mẹ kế. Theo lời của Yuri, cậu bé Daniil bị bệnh thần kinh nên thường xuyên phải dùng thuốc. Trước đây, Daniil cũng đi học ở trường cùng những đứa trẻ khác, nhưng do học yếu nên chuyển sang học ở nhà, gia đình đang làm thủ tục cho Daniil vào học ở trường nội trú chuyên biệt. 

Hiện Yuri Molodenko đã bị bắt và bị khởi tố về tội giết người theo khoản 2, Điều 105 - Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Giết trẻ vị thành niên), mức cao nhất của khung hình phạt là tù chung thân.

Theo Komsomol.Pravda

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục