Chấn động vụ sát hại triệu phú bằng rượu Vodka

  • 01/03/2016 10:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Để không phải trả nợ cho triệu phú Yakov Khanin theo các quyết định của tòa án, doanh nhân Yuri Zabirov thuê người bắt cóc và ép ông uống rượu say để chụp một số cảnh “thân mật” giữa ông với các nữ sinh. Tuy nhiên, ông Y. Khanin bất ngờ đột tử.

Chấn động vụ sát hại triệu phú bằng rượu Vodka ảnh 1

Khu vực nhà để xe, nơi tìm thấy thi thể của ông Y. Khanin (ảnh nhỏ)

Tấm ảnh khiêu dâm trong túi áo 

Ngày 17-2-2016, Tòa án Novosibirsk, Nga đã ra phán quyết đối với Yuri Zabirov 61 tuổi về tội bắt cóc có tổ chức, cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người và sở hữu vũ khí trái phép. Nạn nhân là triệu phú Y. Khanin 69 tuổi. 

Theo tài liệu điều tra, ông Y. Khanin đã chết trong khu nhà để xe ở phố Lineyny, xác của ông được tìm thấy ở đó vào ngày 30-1-2013. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông 

Y. Khanin bị tử vong do uống rượu quá liều lượng. Tuy nhiên, trên thi thể của ông có nhiều vết bầm tím, một số xương sườn bị gãy, trong túi áo của ông còn phát hiện được tấm ảnh khỏa thân của một nữ sinh. Theo những người thân, ông Y. Khanin hầu như không uống rượu, họ bị sốc khi được biết về bức ảnh khiêu dâm.   

Ông Y. Khanin là doanh nhân nổi tiếng ở Novosibirsk trong một số lĩnh vực như xây dựng; kinh doanh ô tô và xe máy, bán lẻ xăng dầu; cung cấp dịch vụ bảo vệ; khai thác, bán quặng và vàng ở Kazakhstan với số vốn lên đến hàng chục triệu đô la. Đồng thời, ông còn là người đứng đầu cộng đồng Do Thái ở địa phương. 

Chấn động vụ sát hại triệu phú bằng rượu Vodka ảnh 2

Zabirov, kẻ thuê người bắt cóc và giết hại ông Y. Khanin

Sau khi xem những hình ảnh do camera giám sát ghi lại cảnh ông Y. Khanin bị đẩy lên ô tô khi vừa ra khỏi nhà, cơ quan điều tra nhận định, có thể ông đã bị bắt cóc và giết hại. Tháng 8-2013, kẻ tổ chức vụ bắt cóc mới được xác định, đó là Yuri Zabirov, người cùng góp vốn xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại trên Đại lộ Krasny ở Novosibirsk, giữa họ đã xảy ra những vụ kiện kéo dài.

Để không phải trả nợ cho ông Y. Khanin theo các quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, Zabirov thuê cựu nhân viên cảnh sát Yevgeny Abarnikov 55 tuổi và con trai của Yevgeny là Sergei 32 tuổi bắt cóc ông Y. Khanin với giá 50 nghìn rúp. Hắn dự định cùng viên trợ lý Valery Kudryavtsev cho ông uống rượu Vodka đến say mềm, chụp một số cảnh “thân mật” giữa ông với các nữ sinh. Zabirov tin rằng, ông Y. Khanin sẽ phải xóa nợ cho hắn nếu nhìn thấy các bức ảnh này sau khi tỉnh rượu.

Chấn động vụ sát hại triệu phú bằng rượu Vodka ảnh 3

Vũ khí và nhiều giấy chứng nhận giả thu được khi khám nhà của Zabirov


Kết cục ngoài dự tính 

Sáng sớm  29-1-2013, bố con nhà Abarnikov chờ sẵn ở ngay bên ngoài nhà ông Y. Khanin, chúng xuất trình thẻ cảnh sát giả, yêu cầu ông lên ô tô và đưa về khu nhà để xe mà Zabirov đã thuê. Sau khi nhận đủ tiền, chúng bỏ đi. Trước đó, Zabirov đã cho sơn lại tường bên trong nhà để xe, kê giường, tủ, bàn ghế và bày thêm mấy chai rượu đắt tiền cho giống với một căn phòng của khách sạn hạng sang.

Tuy nhiên, ông Y. Khanin dứt khoát không chịu uống rượu, Zabirov và viên trợ lý Kudryavtsev đã đánh đập, buộc ông uống quá nhiều Vodka khiến ông tử vong tại chỗ. Trước kết cục ngoài dự tính này, chúng vội nhét vào túi áo ông tấm ảnh khỏa thân được lấy trên mạng internet và giấu cái xác ngay trong khu vực nhà để xe.

Hai bố con nhà Abarnikov bị bắt vào cuối tháng 7-2013, Yevgeny Abarnikov hợp tác với cơ quan điều tra, vụ án được tách riêng và đã được xét xử vào năm 2014, hắn bị kết án 4 năm tù. Kudryavtsev bỏ trốn và bị truy nã toàn liên bang. Cơ quan điều tra cũng xác định, không có nữ học sinh nào đến khu nhà để xe. Zabirov chỉ dự định gọi gái mại dâm có ngoại hình giống với các nữ sinh để chụp ảnh.

Zabirov bị bắt vào ngày 8-8-2013 khi hắn chuẩn bị lên máy bay để ra nước ngoài. Khám xét nơi ở của Zabirov, cơ quan điều tra đã thu giữ một khẩu súng ngắn, đạn, giấy chứng nhận giả của nhiều cơ quan, tổ chức và quần áo mà hắn đã mặc hôm gây án.

Tòa án Novosibirsk tuyên phạt Sergei 6 năm tù, Zabirov 15 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. Ngoài ra, Zabirov còn phải bồi thường cho vợ và con trai ông Y. Khanin mỗi người một triệu rúp.  

Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục