Chưa phê duyệt dự án khách sạn trên nền siêu thị Intimex Bờ hồ

  • 02/08/2016 17:20
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND TP Hà Nội trong phiên chiều nay (2-8), ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, dự án xây dựng công trình khách sạn số 22 -32 Lê Thái Tổ hiện chưa được thành phố phê duyệt, đang trong quá trình xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan.
Hiện dự án trên chưa được thành phố phê duyệt và đang trong quá trình xin ý kiến

Hiện dự án trên chưa được thành phố phê duyệt và đang trong quá trình xin ý kiến

Chất vấn liên quan tới nhóm vấn đề quy hoạch và quản lý quy hoạch, ĐB Nguyễn Hoài Nam nêu ý kiến cho biết, khu vực Hồ Gươm là di tích lịch sử quốc gia, rất nhạy cảm. Vì vậy, đề nghị làm rõ căn cứ nào để xây dựng công trình khách sạn tại số 22 - 32 Lê Thái Tổ?

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh khẳng định: "Hiện dự án này chưa được Thành phố phê duyệt, dự án đang trong quá trình xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan. Bởi đây là khu vực đặc biệt nhạy cảm, cấp quốc gia nên đang trong giai đoạn xin ý kiến".

"Về quy hoạch phân khu Hồ Gươm, TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ quy hoạch phân khu này. Đây là khu vực có vai trò quan trọng vì gắn với di tích Hồ Gươm. Trong quá trình triển khai quy hoạch phân khu Hồ Gươm, chúng tôi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, xin ý kiến của các bộ, ngành để làm định hướng. Đến nay, quy hoạch đã cơ bản hoàn thành và đang hoàn thiện để trình UBND TP", ông Vinh cho hay.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã đồng ý về mặt chủ trương đối với quy hoạch kiến trúc dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Theo chủ trương này, phương án kiến trúc xây dựng công trình nói trên phải đảm bảo phù hợp các quy định về quy hoạch và bảo tồn, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc có liên quan.

Đồng thời, kiến trúc mặt ngoài cố gắng đảm bảo hình thái kiến trúc của công trình hiện có, thiết kế hài hòa, phù hợp với kiến trúc cảnh quan khu vực hồ Gươm và phụ cận, bố trí cây xanh và chiếu sáng mặt tiền nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc tại khu vực Hồ Gươm.

Tin cùng chuyên mục