CATP Hà Nội:

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm về pháo

  • 28/11/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nhằm đảm bảo an toàn trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, lãnh đạo CATP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị Công an cơ sở tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, trường học đóng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, phát động nhân dân tố giác các hành vi vi phạm về pháo, CATP đã phân cấp trách nhiệm cho các phòng nghiệp vụ; Công an các quận, huyện để triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các vi phạm. Đối với các đối tượng có tiền án, tiền sự vi phạm về pháo, các đội nghiệp vụ, Công an các phường, đồn, thị trấn phải tiến hành gọi hỏi, răn đe, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Một trong những biện pháp trọng tâm được CATP quán triệt, chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến, địa bàn công cộng, các tuyến đường sông đi qua địa bàn thành phố..., nhất là trên các tuyến đường quốc lộ từ các tỉnh về Hà Nội để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Cũng theo chỉ đạo của CATP, các đơn vị phải phối hợp với Viện KSND, TAND cùng cấp chủ động xác định các vụ án điểm, chỉ đạo hoàn thiện sớm hồ sơ, đưa ra xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 để răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm về pháo. Đơn vị nào để địa bàn xảy ra tình trạng sử dụng trái phép, bày bán công khai các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm bị cấm thì đồng chí Trưởng CAP, thị trấn, đồn, trạm quản lý địa bàn đó chịu trách nhiệm trước giám đốc CATP. 

Tin cùng chuyên mục