Chủ động, nhạy bén, nắm chắc tình hình, đạt nhiều kết quả nổi bật

  • 29/11/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn, Châu Anh, ảnh Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Trình bày báo cáo kết quả công tác công an năm 2019 của Công an thành phố Hà Nội tại hội nghị tiếp đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã nêu lên những kết quả nổi bật của lực lượng Công an Thủ đô...

Điểm nhấn về công tác đảm bảo an ninh trật tự

Báo cáo của Trung tướng Đoàn Duy Khương thể hiện, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Thủ đô Hà Nội bất ngờ được lựa chọn là nơi tổ chức. Tuy nằm ngoài dự báo, nhưng bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố và sự phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ, các sở - ban, ngành của thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động nắm, đánh giá đúng tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả các mặt công tác công an, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam, trong đó có lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an thành phố Hà Nội nói riêng.

Trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an Thủ đô cũng có nhiều dấu ấn nổi bật... Đó là, đã đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, đối ngoại trên địa bàn Thủ đô; Cùng với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã nỗ lực kiềm chế, kéo giảm thành công số vụ tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, giảm 4,8% số vụ so với cùng kỳ năm 2018. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) (quán bar, karaoke) đã được kiềm chế. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội báo cáo kết quả nổi bật của lực lượng Công an Thủ đô

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội báo cáo kết quả nổi bật của lực lượng Công an Thủ đô

Những dấu ấn nổi bật

Công an thành phố Hà Nội luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Chương trình công tác năm 2019, nhạy bén trước những diễn biến mới của tình hình; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng quân đội, công an các đơn vị, địa phương, các Cục nghiệp vụ, các sở - ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp; chủ động triển khai nhiều giải pháp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Thành phố và cả nước, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong năm 2019.

Theo đó, Công an Hà Nội đã tập trung thực hiện đề án tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy, tăng cường lực lượng cho công an cơ sở. Thực hiện các quyết định của Bộ Công an, Công an thành phố đã khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy các đơn vị cấp Phòng, điều chỉnh nhiệm vụ, tổ chức lại các Đội và thành lập thêm Đội công tác thuộc 23 Phòng; tăng cường lực lượng cho Công an cấp huyện, đơn vị trực tiếp chiến đấu; bố trí Công an chính quy tại 21 Công an thị trấn và bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quản lý, phòng ngừa sai phạm, đồng thời có những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, kiên quyết xử lý nghiêm, đưa ra khỏi lực lượng các trường hợp suy thoái phẩm chất đạo đức, lối sống, có hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ động, nhạy bén, nắm chắc tình hình, đạt nhiều kết quả nổi bật ảnh 2

Lực lượng Công an Thủ đô ra quân bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội

Cùng với đó, năm 2019 Công an thành phố Hà Nội đã quan tâm đầu tư nâng cấp Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố, triển khai giai đoạn 2 Bản đồ số về an ninh, trật tự; hoàn thiện, kết nối hệ thống camera, nâng cấp "Trang thông tin điện tử" thành "Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội". Điểm nhấn trong năm 2019 là việc Công an thành phố đã thử nghiệm thành công và triển khai "Trang fanpage của Công an thành phố" nhằm tiếp nhận, giải đáp kịp thời những kiến nghị, phản ánh của người dân; làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm.

Công an thành phố Hà Nội cũng đã xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 2.030 lượt sự kiện quan trọng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình từ xa, bám sát cơ sở, làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn thành phố.

Trung tướng Đoàn Duy Khương cũng nêu rõ, bên cạnh việc triển khai 2 đợt cao điểm chung, Công an Hà Nội đã tổ chức 6 đợt cao điểm riêng trên các lĩnh vực và nhiều kế hoạch tấn công vào các loại tội phạm phức tạp. Trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, căn cứ tình hình thực tiễn của Thủ đô, Công an thành phố đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đặc biệt, Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tập trung nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công tác phối hợp, hiệp đồng giữa Công an thành phố với lực lượng quân đội và Công an các đơn vị, địa phương, các ban, ngành, đoàn thể được tăng cường, ngày càng gắn bó chặt chẽ. Công an thành phố đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố với nội dung kế hoạch, kịch bản khoa học, logic, nhiều điểm mới, sát với thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trong tình hình hiện nay, được Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo thành phố, các đại biểu tham quan ghi nhận, đánh giá cao, là tư liệu, kinh nghiệm tham khảo quý báu.

Với những thành tích, kết quả đạt được, năm 2019, Công an thành phố Hà Nội đã có 8.882 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng; Nhiều tập thể và cá nhân của Công an thành phố nhận được Thư khen của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và thành phố. Ngoài ra, Công an Hà Nội cũng đã nhận được hàng trăm thư cảm ơn của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Công an, cảm ơn Công an Thủ đô đã làm tốt nhiệm vụ trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục