Sân chơi “Sao Mai Điểm Hẹn 2012”:

Chiến thắng thuộc về chàng kiến trúc sư

  • 12/08/2012 23:05
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Không có lợi thế về ngoại hình, lại “tay ngang” sang âm nhạc nhưng anh chàng kiến trúc sư Nguyễn Đình Thanh Tâm - thí sinh được ví như “bản sao” của ca sĩ Tùng Dương đã chiến thắng thuyết phục tại sân chơi “Sao Mai điểm hẹn 2012”. 

Tại đêm chung kết vừa khép lại vào tối 11-8 tại TP Huế, Thanh Tâm đã tiếp tục chinh phục người nghe và Hội đồng nghệ thuật bằng giọng hát cao, tràn đầy cảm xúc và phong cách biểu diễn đậm chất “quái”. Với việc liều lĩnh thể hiện “Hết duyên” (Ngọc Đại) và “Phật Bà nghìn mắt nghìn tay” (An Thuyên)  - 2 ca khúc được xem là khó hát và kén người nghe, Thanh Tâm đã chiếm trọn tình cảm của Hội đồng nghệ thuật, trong đó có nam ca sĩ Tùng Dương để giành về giải thưởng “Ca sĩ do Hội đồng nghệ thuật bình chọn”.

Màn trình diễn của Thanh Tâm được đánh giá là giàu chất dân gian pha chút “quậy”, đồng thời thổi vào những ca khúc mang âm hưởng truyền thống luồng gió mới lạ. Đặc biệt hơn khi anh được chính giám khảo Tùng Dương thừa nhận: “Con đường nghệ thuật mà em chọn đi có điểm tương đồng với con đường mà tôi đang đi”.

Với chiến thắng của Thanh Tâm, sân chơi “Sao Mai điểm hẹn” đã khép lại sau hơn 3 tháng tranh tài, ghi nhận lần đầu tiên một ca sĩ chưa học qua trường lớp nào về âm nhạc lại chinh phục Hội đồng nghệ thuật và trở thành thí sinh xuất sắc nhất. Giải “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” thuộc về Lê Việt Anh - thí sinh từng đoạt giải nhì dòng nhạc nhẹ tại “Sao Mai 2011”, còn giải “Ca sĩ triển vọng” được trao cho chàng sinh viên trường Đại học Thương mại Hà Nội - Nguyễn Đông Hùng. Hai thí sinh ngoại đạo với âm nhạc là Đông Hùng và Thanh Tâm cũng giành vé đặc cách vào học hệ chính quy ở trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích