Thừa Thiên - Huế:

Cháy dữ dội tại chợ Tứ Hạ: Gần 100 gian hàng bị thiêu rụi

  • 16/09/2015 12:05
  • 0 bình luận
  • Hầu Gia
  • In bài

ANTĐ - Sáng 16-9, chợ Tứ Hạ (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 00 giờ 30 phút sáng 16-9 chợ Tứ Hạ bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, người dân sống gần chợ lập tức báo cho chính quyền địa phương và lực lượng PCCC.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều 6 xe chữa cháy cùng nhiều nhân viên đến hiện trường dập lửa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa đã được lực lượng PCCC khống chế.

Cháy dữ dội tại chợ Tứ Hạ: Gần 100 gian hàng bị thiêu rụi

Các gian hàng bị cháy rụi

Vào thời điểm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo kịp thời các lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, nhằm hạn chế thiệt hại thấp nhất có thể về tài sản của tiểu thương.

Đến gần sáng, lực lượng công an đã tiếp cận hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy, sau khi phong tỏa các lối vào khu vực nguy hiểm. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

Cháy dữ dội tại chợ Tứ Hạ: Gần 100 gian hàng bị thiêu rụi

Tiểu thương xót xa khi bị cháy cửa hàng

Hiện vụ cháy không gây ra thiệt hại về người. Khoảng 80% trong tổng số 120 gian hàng của bà con tiểu thương bị lửa thiêu rụi. Ước tính ban đầu của cơ quan chức năng, vụ cháy gây thiệt hại tài sản của tiểu thương lên đến hàng chục tỷ đồng.

Được biết, chợ Tứ Hạ đóng vai trò đầu mối trung tâm giao thương của thị xã Hương Trà. Chợ xây dựng hàng chục năm nay, quy mô hiện không còn đáp ứng yêu cầu kinh doanh, buôn bán của bà con tiểu thương và người dân. Do xây dựng lâu năm, nên khả năng phòng cháy, chữa cháy gặp nhiều hạn chế. Trong khi đó UBND thị xã Hương Trà đã đồng ý chủ trương cho mở rộng chợ Tứ Hạ,  tuy nhiên chưa bố trí được nguồn vốn để nâng cấp xây dựng thì xảy ra cháy lớn.

Tin cùng chuyên mục