Cầu thủ K.Kiên Giang "cầu cứu khẩn cấp" Bộ VH-TT&DL

  • 19/09/2013 10:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Hết kiên nhẫn vào những "lời hứa gió bay" của lãnh đạo đội, các cầu thủ K.Kiên Giang đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh Kiên Giang, VFF, VPF, đồng thời sẵn sàng kiện ra tòa khi cần thiết.

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, sau khi mùa giải 2013 kết thúc, CLB K.Kiên Giang vẫn chưa trả hết số nợ (lương tháng 7 & 8, tiền ăn và 50% phí lót tay) cho các cầu thủ.

Trước khi về nước, nhiều cầu thủ ngoại đã đến nhà GĐĐH Trương Thanh Hồng để yêu cầu buộc phải ký giấy vay nợ. Sau đó vài ngày, hôm 10-9, một nhóm cầu thủ nội cũng đã kéo tới nhà ông Hồng để hỏi cho ra lẽ chuyện tiền bạc nhưng ông này nói "tiền không có và cũng chưa biết bao giờ có", đồng thời thách thức: "Muốn kiện thì cứ kiện đi".

Hôm qua 18-9, nhóm 6 cầu thủ K.Kiên Giang gồm Lưu Ngọc Hùng, Phạm Đặng Duy An, Dương Chí Hùng, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp để gửi lên Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh Kiên Giang, Sở VH-TT&DL Kiên Giang, VFF và VPF.

Cầu thủ K.Kiên Giang "cầu cứu khẩn cấp" Bộ VH-TT&DL ảnh 1
Đơn cầu cứu khẩn cấp của 6 cầu thủ K.Kiên Giang

Đội trưởng Lưu Ngọc Hùng bức xúc: "Rất nhiều lần lãnh đạo đội hứa trả tiền nhưng sau đó lại thất hứa. Lúc chúng tôi đến hỏi thì họ lại không hợp tác, tỏ ý thách thức trong khi chúng tôi mới là những nạn nhân. Anh em cầu thủ đều đang rất khó khăn vì nhiều tháng qua không có đồng lương, thưởng nào. Cực chẳng đã mới phải làm đơn cầu cứu, nhờ báo chí và các cơ quan chức năng giúp đỡ để chúng tôi lấy được số tiền lao động bằng mồ hôi nước mắt bản thân".

Được biết, số tiền mà CLB K.Kiên Giang nợ 6 cầu thủ trên là khoảng 1,4 tỷ đồng, nợ cả đội là gần 7 tỷ đồng. Các cầu thủ cũng đã thuê luật sư đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mình. Luật sư Nguyễn Minh Thuận của Văn phòng luật Sài Gòn Việt Nam cho biết, 10 ngày sau khi gửi lá đơn kêu cứu trên mà không nhận được phản hồi, ông sẽ cùng các thân chủ đưa vụ việc ra tòa án.

Tin cùng chuyên mục