Cảnh sát vũ trang Ấn Độ được bố trí bảo vệ nguồn cung cấp bình ôxy

  • 23/04/2021 16:14
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tình trạng thiếu dưỡng khí ôxy nghiêm trọng khi đại dịch Covid-19 bùng lên ở Ấn Độ đã khiến các địa phương phải bảo vệ chặt chẽ nguồn cung, thậm chí bố trí cảnh sát vũ trang tại các nhà máy sản xuất để đảm bảo an ninh.
Cảnh sát vũ trang Ấn Độ được bố trí bảo vệ nguồn cung cấp bình ôxy ảnh 1

Ấn Độ đang cạn kiệt nguồn dưỡng khí ôxy khi đại dịch bùng phát mạnh

Đoàn xe cảnh sát hộ tống xe chở bình ôxy đến bệnh viện là cảnh không còn hiếm gặp tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ những ngày gần đây, trong bối cảnh các bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân Covid-19 hết sức trông chờ vào nguồn cung cấp ôxy vốn đột nhiên khan hiếm này.

Ấn Độ ngày 23-4 tiếp tục dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm mới Covid-19 với 332.730 trường hợp mắc mới và 2.263 ca tử vong, khi đại dịch bùng phát ngoài tầm kiểm soát.

Một số bệnh viện, trong đó bệnh viện Shanti Mukand ở phía Tây New Delhi với 110 bệnh nhân Covid-19 cho biết, họ gần như cạn kiệt nguồn cung cấp ôxy vào ngày 22-4. “Bệnh viện bảo người nhà chúng tôi tự thu xếp. Chúng tôi không phải là công ty sản xuất ôxy, vậy thu xếp kiểu gì?”, Bhirendra Kumar đang chăm người có dương tính với Covid-19 nhập viện 10 ngày trước cho biết.

Tại nhà cung cấp dưỡng khí ôxy cho bệnh viện, Inox ở bang Uttar Pradesh, cách thủ đô khoảng 1 giờ đồng hồ, hàng chục xe tải từ các thành phố trên khắp miền Bắc Ấn Độ đã chờ đợi để lấy hàng. Có lái xe chờ 3 ngày mới được 1 chuyến vì bệnh viện nào cũng cần, nhu cầu tăng gấp 3-4 lần so với trước đây.

Nhà máy Inox những ngày này thường xuyên được các quan chức địa phương ghé thăm, cảnh sát mang theo súng trường tấn công cũng hay tuần tra để đảm bảo không có bất kỳ sự gián đoạn nào về nguồn cung cấp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục