Thủ tướng Anh lần thứ 2 hủy thăm Ấn Độ vì đại dịch Covid-19

  • 19/04/2021 17:02
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19-4-2021 đã hủy chuyến thăm Ấn Độ, dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới, do tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ.
Thủ tướng Anh lần thứ 2 hủy thăm Ấn Độ vì đại dịch Covid-19 ảnh 1

Thủ đô New Delhi bắt đầu phong tỏa 1 tuần từ nửa đêm 19-4 để kiểm soát dịch bệnh

Trước đó hồi tháng 1-2021, Thủ tướng Anh đã phải hoãn chuyến thăm tới tiểu lục địa Ấn Độ khi tình hình đại dịch Covid-19 ở Anh căng thẳng. Trong khi lần này, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ đang gia tăng mạnh trong làn sóng dịch thứ hai.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ hiện đã lên tới hơn 15 triệu người và bắt đầu từ tối 19-4, Thủ đô New Delhi bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa 1 tuần do đại dịch đang khiến hệ thống y tế của Thủ đô trở nên quá tải.

Thông cáo chung của Chính phủ Anh và Ấn Độ được Văn phòng Thủ tướng Anh đưa ra ngày 19-4 cho biết: “Thủ tướng Modi và Johnson sẽ hội đàm vào cuối tháng này để khởi động các kế hoạch đầy tham vọng cho mối quan hệ đối tác trong tương lai giữa Anh và Ấn Độ”.

Quan hệ với Ấn Độ được coi là một yếu tố quan trọng của Anh thời hậu Brexit nhằm phục hồi thương mại với các nước bên ngoài Liên minh châu Âu và một động lực ngoại giao để giành thêm ảnh hưởng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Anh đã mời Ấn Độ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 mà nước này tổ chức vào tháng 6 tới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục